Thứ Năm, ngày 20/02/2020 00:12 AM (GMT+7)

Yên Bái: Cách ly 7 người trở về từ "điểm nóng" virus corona Sơn Lôi

authorHoàng Hữu Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 14:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả 7 trường hợp trở về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đều đã được cách ly và theo dõi tại khu vực cách ly của tỉnh Yên Bái.

   

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), trong 2 ngày 12 và 13/2, có một số người cư trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trở về các địa phương trong huyện Trấn Yên (4 người tại xã Hưng Thịnh, 3 người tại xã Việt Cường). Ngay sau khi nắm tình hình, các trường hợp này đã được Ban phòng chống dịch của huyện vận động và đưa về cơ sở cách ly của tỉnh Yên Bái.

 yen bai: cach ly 7 nguoi tro ve tu "diem nong" virus corona son loi hinh anh 1

Công văn khẩn của Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên về các trường hợp trở về địa phương từ vùng tâm dịch virus corona xã sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Gia Hồng - Chủ tịch UBND xã Hưng Thịnh (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) xác nhận có việc cách ly 4 người sinh sống ở địa bàn xã. "Trong 4 người bị cách ly này có 1 người xuống Vĩnh Phúc làm ăn và lấy vợ ở đó. Hồi Tết, người này có về thăm gia đình. Hiện, các trường hợp này đang được cách ly ở khu cách ly của tỉnh Yên Bái", ông Hồng cho biết thêm. 

Chủ tịch UBND xã Hưng Thịnh cũng cho biết, địa phương đã khử khuẩn khu vực gia đình các trường hợp bị cách ly và theo dõi những người xung quanh nhà.

Hiện, những người này chưa có biểu hiện gì về bệnh dịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...
Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng - Bộ Y tế cho...
Trong ngày hôm nay có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất...