Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:45 PM (GMT+7)

Yêu cầu làm rõ việc dùng hình ảnh BS quảng cáo thực phẩm chức năng

authorDiệu Linh Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 19:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 29.10, PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu các bộ phận chức năng làm rõ thông tin PGS- BS Đ.Q.H (hiện công tác tại viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai) quảng cáo thực phẩm chức năng Hamomax đăng tải trên trang hamomax.vn.

   

Theo PGS Phong, quy định nghiêm cấm các doanh nghiệp sử dụng, lợi dụng danh nghĩa, biểu tượng, hình ảnh, địa vị, uy tín, thư tín của tổ chức y tế, cán bộ y tế để quảng cáo thực phẩm, thực phẩm chức năng. Bởi khi một bác sĩ quảng cáo cho một sản phẩm nào đó thì người tiêu dùng thường có niềm tin hơn, tăng độ tin cậy của người bệnh đối với sản phẩm do bác sĩ quảng cáo.

 yeu cau lam ro viec dung hinh anh bs quang cao thuc pham chuc nang hinh anh 1

Hình ảnh bài viết quảng cáo trên trang web

Trong khi đó, trên trang hamomax.vn đã đăng bài với tiêu đề: “PGS.TS.BS cao cấp bệnh viện Bạch Mai: Tìm ra phương pháp hạ mỡ máu cao không gây tác dụng phụ”. Nội dung bài viết là “những chia sẻ chân thực nhất của PGS.TS.BS. Đ.Q.H – Chuyên khoa Tim mạch (Công tác tại viện Tim mạch Quốc gia, hiện công tác tại bệnh viện Bạch Mai) trong điều trị mỡ máu cao cho rất nhiều bệnh nhân và của chính bản thân mình”.

Theo bài viết, bác sĩ H chia sẻ: “Tôi là bác sĩ tim mạch vừa dùng Hamomax cho bệnh nhân, lại đã và đang dùng cho bản thân nên tôi sẽ chia sẻ những gì tôi thấy cần thiết”. Bác sĩ H. còn nhấn mạnh: “Theo tôi, Hamomax sử dụng để điều trị dự phòng sẽ rất tốt, những người đang ở độ tuổi có nguy cơ cao hình thành rối loạn chuyển hóa nên dùng bởi nó an toàn, không tác dụng phụ”.

Bài viết còn dẫn lời bác sĩ Hùng với những lời quảng cáo thuốc Hamomax. Bài viết cũng sử dụng nhiều hình ảnh của bác sĩ Đ.Q.H.

Trước đó, năm 2015, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong từng quyết định xử phạt Công ty TNHH dược phẩm Tân Bách Tùng vì đã có hành vi thực hiện quảng cáo thực phẩm chức năng viên nang Hamomax có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký được cơ quan có thẩm quyền xác nhận với mức phạt là 25 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, nhiều chị em mách bảo nhau phương pháp mổ đẻ và...
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung...
Chị Hải Vân cho biết, sau hơn 3 tháng đứa con gái bé bỏng của chị...