Chủ đề nóng

10 bí quyết khiến bạn luôn thành công

Lê Đức (Pickthebrain) Thứ sáu, ngày 27/03/2015 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người thành đạt phát triển mối quan hệ bằng cách đối xử với mọi người một cách cởi mở, công bằng.
Bình luận 0

Cách bạn tư duy

Hãy luôn suy nghĩ tích cực, nghĩ về việc thành công chứ không phải thất bại, nhưng vẫn nên cẩn thận trong những môi trường tiêu cực.

Bí quyết này là một trong những bí quyết quan trọng nhất. Niềm tin bạn sẽ giành chiến thắng phải được nhận thức một cách rõ rệt.

Nếu luôn nghĩ rằng “tôi không thể…” sẽ khiến bạn không thực hiện được công việc mình muốn. Từ ‘không thể’ nên loại ngay khỏi từ điển của bạn. Những điều tốt luôn đến với những người có suy nghĩ tích cực.

Hãy làm những việc bạn đam mê và những việc bạn yêu thích một cách nghiêm túc (Ảnh minh họa)

Đưa ra quyết định dựa trên ước mơ của bạn

Hãy viết mục đích của bạn ra giấy thật rõ ràng và lên kế hoạch đạt được nó. Đó là những việc tương tự như lên kế hoạch cho một dự án. Một kế hoạch thành đạt mà không được viết ra thì chỉ là một giấc mơ, và giấc mơ thì không phải mục tiêu.

Mục tiêu phải rõ ràng, cô đọng, có nhiều bước tính toán để đảm bảo bạn đang đi đúng đường và đạt đúng tiến độ.

Hành động ngay

Hành động đầu tiên đó là viết ra kết hoạch. Mỗi ngày bạn cố gắng làm một vài điều liên quan đến mục tiêu lớn của bạn. Dù việc đó nhỏ, nhưng đó vẫn là một hành động.

 

Không ngừng học hỏi

Quay lại việc học hành hoặc đọc một vài quyển sách, tự rèn luyện bản thân những kỹ năng cần thiết. Học hành cả đời sẽ giúp chúng ta rất nhiều, và đó cũng là điều chúng ta nên dạy cho những người đi sau.

Kiên định và chăm chỉ

Thành công là một cuộc chạy ma-ra-tông, chứ không phải chạy nước rút. Mọi câu chuyện về người thành đạt đều liên quan đến làm việc chăm chỉ. Hơn nữa, hãy làm những việc bạn đam mê và những việc bạn yêu thích một cách nghiêm túc.

Học cách phân tích chi tiết

Hãy học từ thực tế, từ những sai lầm của bạn. Hãy phân tích kỹ lý do khiến bạn mắc sai lầm, để sau đó bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

Tập trung vào tiền bạc và thời gian

Đừng để những thứ khác khiến bạn bị xao nhãng. Hãy duy trì tập trung vào mục tiêu bạn muốn đạt được, hãy ở bên những người có thái độ tích cực và tin tưởng bạn. Đừng để ý những việc cản trở mục tiêu của bạn.

Không ngại việc đổi mới

Hãy tạo ra sự khác biệt, hãy làm theo những ý tưởng bạn có. Làm theo những gì người khác đã làm rất tầm thường,

Giao tiếp với mọi người hiệu quả

Việc kết nối với mọi người rất quan trọng, hãy học cách hiểu và khích lệ mọi người. Người thành đạt phát triển mối quan hệ bằng cách đối xử với mọi người một cách cởi mở, công bằng.

Trung thực và đáng tin cậy

Hãy làm việc có trách nhiệm nếu không tất cả những điều trên không có nghĩa lý gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem