Chủ đề nóng

10 địa danh từng sầm uất xa hoa nay bị bỏ hoang đến lạnh sống lưng

PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) Chủ nhật, ngày 23/12/2018 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi địa điểm đều ẩn đều chứa đựng những câu chuyện rất đau lòng nhưng cũng đầy ám ảnh.
Bình luận 0

Đứng đầu danh sách là một nhà chứa kỳ lạ ở Kazakhstan, nơi có thể tìm thấy hai nguyên mẫu tàu con thoi vũ trụ của Liên Xô. Những nhà thám hiểm đã dành 3 ngày để đến được nơi này. Họ thừa nhận đây là một cuộc phiêu lưu khó khăn nhất nhưng “phần thưởng” nhận được cực kỳ xứng đáng.

Vị trí thứ hai là Fukushima, người ta vẫn còn nhớ nơi này từng rất nhộn nhịp nhưng chỉ sau trận động đất sóng thần đã phá hủy hết tất cả mọi thứ. Tính tới thời điểm hiện tại, mặc dù chính phủ đã ra sức khắc phục nhưng có vẻ nhưng rất ít người can đảm để quay lại nơi này sinh sống. Những siêu thị bị bỏ hoang ngổn ngang đồ đạc gợi nhớ về ký ức kinh hoàng năm xưa.

Vị trí thứ ba là một giàn khoan dầu bỏ hoang ngoài khơi bờ biển Cromarty Firth của Scotland.

Vị trí thứ 4 là một con tàu đang neo đậu ở cửa sông Gironde, Pháp. Con tàu này bị bỏ hoang từ năm 1990, sau đó nó được sửa thành một viện bảo tàng. Tuy nhiên, 12 năm trước nó đã bị đóng cửa, người ta nói rằng nơi này sắp bị phá hủy để xây dựng nên khu trung tâm thương mại.

Vị trí thứ 5 là một chiếc thuyền lặn của quân đội bị vứt bỏ ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha. Để tìm kiếm được nơi này, nhóm thám hiểm đã tốn rất nhiều công sức và thời gian.

Vị trí thứ sáu là Nara Dreamland, một công viên giải trí lấy cảm hứng từ Disney nhưng nó mang phong cách kỳ lạ, ấn tượng ở Tokyo Nhật Bản. Do tỷ lệ khách đến ít nên nơi đây chỉ tồn tại được từ năm 1961 đến năm 2006.

Vị trí thứ 7 là Glück Kimdon, một địa điểm từng rất thu hút người dân Nhật Bản ghé đến thăm quan, vui chơi nhưng nay đã đóng cửa. Công viên giải trí này được xây dựng dựa trên các thiết kế của những tòa nhà Đức, những câu chuyện cổ Grimm đã được mô tả rất sống động tại nơi đây.

Vị trí thứ 8 là một chiến hạm ở Nhật Bản, nó có tên là Outcrop, được mua bởi tập đoàn Mitsubishi để khai thác than.Thế nhưng khi than được thay thế bằng dầu mỏ, nơi nay không thể hoạt động nữa, buộc phải đóng cửa và chính thức bị xóa tên ra khỏi nơi sinh sống của người dân Nhật.

Vị trí số 9 là một lâu đài bỏ hoang, nằm sâu trong rừng, rất khó có thể tìm thấy thấy. Lâu đài này không có tên, mọi thứ bên trong đều rất xa hoa, chứng tỏ nơi đây từng là chỗ ở của một quý tộc.

Vị trí cuối cùng là nhà tù Holmesburg ở Philadelphia, Hoa Kỳ. Một nơi từng là cơ sở của các thí nghiệm y tế được thực hiện trên các tù nhân bị giam giữ từ năm 1961-1974.

Gan tày trời cũng chưa chắc đã dám tới 5 địa điểm ma quái đáng sợ nhất Campuchia

Nếu sợ, du khách hãy tránh xa những nơi này, nhưng nếu thấy hứng thú thì đây sẽ là những địa điểm hấp dẫn nhất không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem