Trong đó, có Bún suông (đuông) của tỉnh Trà Vinh. Đây là đợt công nhận lần thứ 2
của Tổ chức này đối với các món ăn của Việt Nam.
Bún suông Trà Vinh (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Bún
suông được chế biến từ con tôm tươi, bỏ vỏ, làm nhuyễn thành chả. Sau khi
chả tôm được ướp gia vị sẽ cho vào trong túi ni lông sạch, rồi nặn vào nồi nước
đang sôi hoặc chiên sơ rồi cho vào nồi nước lèo khi ăn. Lúc này, chả tôm được
tạo hình giống con đuông dừa.
Chả cá Lã vọng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Được
biết, ngoài Bún suông, 9 món ăn đặc sản khác cũng được công nhận trong đợt này
là: Chả cá Lã Vọng (Hà Nội), Bún cá rô đồng (Hải Dương), Chả mực Hạ Long
(Quảng Ninh), Cao lầu Hội An (Quảng Nam), Bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình
Ðịnh), Gỏi lá (Kon Tum), Bánh Bèo bì (Bình Dương), Hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền
Giang), Bún cá Châu Ðốc (An Giang).
Dự
kiến, ngày 22.3 tới, tại Chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27
được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ trao bằng xác
lập kỷ lục châu Ácho các tỉnh, thành phố có món ăn đặc sản đạt kỷ lục.
Huỳnh Xây ( Huỳnh Xây)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.