Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong đó, có Bún suông (đuông) của tỉnh Trà Vinh. Đây là đợt công nhận lần thứ 2 của Tổ chức này đối với các món ăn của Việt Nam.
Bún suông được chế biến từ con tôm tươi, bỏ vỏ, làm nhuyễn thành chả. Sau khi chả tôm được ướp gia vị sẽ cho vào trong túi ni lông sạch, rồi nặn vào nồi nước đang sôi hoặc chiên sơ rồi cho vào nồi nước lèo khi ăn. Lúc này, chả tôm được tạo hình giống con đuông dừa.
Được biết, ngoài Bún suông, 9 món ăn đặc sản khác cũng được công nhận trong đợt này là: Chả cá Lã Vọng (Hà Nội), Bún cá rô đồng (Hải Dương), Chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), Cao lầu Hội An (Quảng Nam), Bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Ðịnh), Gỏi lá (Kon Tum), Bánh Bèo bì (Bình Dương), Hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang), Bún cá Châu Ðốc (An Giang).
Dự kiến, ngày 22.3 tới, tại Chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ trao bằng xác lập kỷ lục châu Ácho các tỉnh, thành phố có món ăn đặc sản đạt kỷ lục.