Chủ đề nóng

100 quân nhân Ukraine bị bắn chết tại sân bay Lugansk, Đông Ukraine

Thứ ba, ngày 15/07/2014 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng thông báo, trong một cuộc giao tranh nhằm giành quyền kiểm soát sân bay Lugansk, lực lượng dân quân của họ đã bắn chết khoảng 100 quân nhân Ukraine.
Bình luận 0
Binh sĩ Ukraine

Theo Itar-Tass/Reuters, bộ phận thông tin của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự phong thông báo trong một cuộc giao tranh nhằm giành quyền kiểm soát sân bay Lugansk suốt 24 giờ qua, lực lượng dân quân của họ đã bắn chết khoảng 100 quân nhân Ukraine, phá hủy 5 xe tăng, 2 xe tấn công bộ binh, 2 xe bọc thép chở quân và một ụ pháo.

Nguồn tin xác nhận: "Cư dân Lugansk tiếp tục phong tỏa sân bay này. Quân địch đã rút khỏi các vị trí chiếm đóng 1 ngày trước. Trong khi các khu vực Rodakovo, Alexandrovka, Yubileyny vẫn do lực lượng của LPR kiểm soát."

Trong diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày đã mời các tùy viên quân sự của 18 nước tới 1 thị trấn ở khu vực Rostov, nơi Moskva cho rằng đã trúng đạn pháo được bắn từ lãnh thổ Ukraine qua biên giới, làm 1 công dân Nga thiệt mạng.

Một người phát ngôn quân đội Nga nêu rõ: "Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định làm rõ với giới chuyên gia quân sự nước ngoài về hiện trạng ở Donetsk và khu vực Rostov... đã bị tàn phá bởi đạn pháo và các vụ pháo kích từ lãnh thổ Ukraine hôm 13.7.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem