Chủ đề nóng

12 loại cá đặc sản sông Đà "đổ bộ" về Thủ đô chiều lòng "thượng đế"

San Nguyễn Thứ bảy, ngày 30/06/2018 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tuần lễ cá sông Đà Hà Nội năm 2018” đã chính thức khai mạc sáng 30.6 tại siêu thị Big C Thăng Long. Đây là lần đầu tiên, Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức chương trình giới thiệu quảng bá thương hiệu “cá sông Đà”.
Bình luận 0

Chương trình nhằm hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá Sông Đà- đặc sản của tỉnh Hòa Bình, Sơn La, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng.

Các loại cá được giới thiệu trong Tuần lễ cá sông Đà là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà với quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP.

Cá được khai thác đúng tuổi thương phẩm và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản. Sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán cũng đã được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm.

Có 12 loại cá đặc sản của sông Đà như cá trắm đen, cá tầm, cá chép, cá diêu hồng… được bày bán tại 15 siêu thị Big C ở miền Bắc. Người tiêu dùng có thể mua cá và được sơ chế ngay tại chỗ, đồng thời còn được xem trình diễn nấu một số món ăn chế biến từ cá sông Đà.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra chương trình, tại Big C Thăng Long- nơi tổ chức chính tuần lễ Cá Sông Đà sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu về nguồn gốc và quy trình nuôi cá, các hoạt động biểu diễn sơ chế cá và trình diễn nấu nướng một số món ăn chế biến từ Cá Sông Đà,... để thực khách thưởng thức ngay tại chỗ chất lượng các sản phẩm cá Sông Đà, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Với giá bán chỉ từ 88.000 đồng/kg, kèm áp dụng khuyến mãi hấp dẫn lên đến 10% đối với 12 loại sản phẩm cá đặc sản Sông Đà như cá trắm đen, cá chép, cá diêu hồng, cá tầm..., dự kiến trong Tuần lễ này, 15 siêu thị Big C khu vực miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 1 tấn cá Sông Đà.

Tiếp theo Tuần lễ cá Sông Đà này, Central Group Việt Nam tiếp tục giới thiệu quảng bá cá sông Đà trên các siêu thị Big C, không chỉ là sản phẩm tươi sống, mà còn sơ chế, chế biến thành các món ẩm thực hấp dẫn đến với người tiêu dùng. 

Trước đây, siêu thị Big C thường tổ chức các sự kiện kết nối nông sản sạch tới tay người tiêu dùng với nhiều loại đặc sản như: cam sành Hàm Yên, nhãn lồng Hưng Yên, vải thiều Lục Ngạn. Tuần lễ cá sông Đà lần này khác biệt ở chỗ nó có thể sẽ là bước đệm để tạo đầu ra ổn định, lâu dài cho người nuôi cá sạch sông Đà ngay tại các hệ thống siêu thị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem