Chủ đề nóng

144 người về từ tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc được cách ly tại Sơn Tây

Thành An Thứ tư, ngày 26/02/2020 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, đơn vị vừa đón 144 người trở về từ tâm dịch Covid-19 Daegu (Hàn Quốc), sau đó đưa về khu cách ly tập trung tại trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô ở Sơn Tây.
Bình luận 0

Chiều 26/2, trao đổi với PV Dân Việt, Thượng tá Nguyễn Văn Hữu - Trưởng Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận144 người Việt Nam trở về từ vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ở Hàn Quốc, trong đó có 63 nam và 81 nữ.

Trong 144 người trên có 137 người Việt Nam, 7 người Hàn Quốc, đều nhập cảnh từ sân bay Nội Bài sau đó được đưa về Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch.

"Qua kiểm tra y tế ban đầu, tất cả 144 người được đưa về khu cách ly có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng gì liên quan đến Covid-19" -  thượng tá Nguyễn Văn Hữu nói và cho biết "quá trình cách ly, người dân sẽ được các bác sĩ của TP.Hà Nội và lực lượng quân sự theo dõi sức khỏe thường xuyên...".

Được biết, trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chuẩn bị sẵn sàng 2 địa điểm làm khu cách ly tập trung người nghi nhiễm Covid-19 tại Trung đoàn 59 thuộc Sư đoàn Bộ Binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô) ở huyện Chương Mỹ và Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô ở thị xã Sơn Tây. Trong đó, Trung đoàn 59 dự kiến sẽ tiếp nhận 200 người được cách ly, còn Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến tiếp nhận 750-800 người.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã khảo sát và dự kiến đề xuất TP.Hà Nội trưng dụng một cơ sở dân sự là Trường Đại học Thành đô tại huyện Hoài Đức có diện tích 9,7 ha, tương ứng với 500-700 giường bệnh, đảm bảo khu hậu cần cho hoạt động của bệnh viện dã chiến. 

Trường hợp diễn biến dịch bùng phát mạnh, thành phố sẽ tiếp tục lập bệnh viện dã chiến 1.000 giường tại huyện Mê Linh.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 12h30 ngày 26/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện có 3 trường hợp nghi nhiễm được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Số người phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội và Trường quân sự tại Sơn Tây khoảng 250. Ngoài ra, gần 350 người tiếp tục được giám sát y tế do tiếp xúc gần với người nghi mắc bệnh hoặc đến từ vùng có dịch.

Hàn Quốc hôm nay công bố thêm 169 trường hợp dương tính Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.146, cao thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Khoảng 80% ca nhiễm được xác nhận đến từ hai cụm dịch là chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại TP.Daegu và Bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem