Chủ đề nóng

160 chiến đấu cơ Israel phóng 450 tên lửa hủy diệt hầm ngầm Hamas

Đăng Nguyễn - Times of Israel Thứ sáu, ngày 14/05/2021 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 160 chiến đấu cơ Israel đồng loạt giáng đòn không kích nhằm vào mạng lưới hầm ngầm của Phong trào Hồi giáo Hamas ở thành phố Gaza, đánh dấu đợt không kích lớn nhất kể từ khi giao tranh nổ ra vào đầu tuần.
Bình luận 0

Ngọn lửa bùng lên sau đợt không kích của Israel ở Gaza.

Tờ Times of Israel dẫn nguồn tin từ quân đội cho biết, trong chiến dịch không kích kéo dài 40 phút, 160 chiến đấu cơ Israel đã phóng 450 quả tên lửa nhằm vào 150 mục tiêu ở phía bắc Gaza.

Quân đội Israel hiện vẫn đang đánh giá thiệt hại sau đợt tấn công cơ sở hạ tầng ngầm của Hamas bên dưới Gaza. Phát ngôn viên quân đội Israel, Hidai Zilberman nhấn mạnh mạng lưới hầm ngầm là “tài sản chiến lược” của Hamas.

Trong nhiều năm xung đột Israel – Palestine, Hamas đã thiết lập mạng lưới hầm ngầm dày đặc ở Gaza để vận chuyển vũ khí, tổ chức các đợt tấn công chớp nhoáng gây thương vong cho binh sĩ Israel.

Bên cạnh đợt không kích dữ dội của không quân, xe tăng Israel, pháo tự hành đã bắn phá dữ dội các mục tiêu của Hamas vào sáng sớm ngày 14.5

Ông Zilberman nhấn mạnh bộ binh Israel đã được lệnh sẵn sàng, hiện đang tập kết ở biên giới và chưa vượt hàng rào sang Dải Gaza.

Trong đợt nã pháo kéo dài hơn một giờ, pháo binh Israel đã bắn tổng cộng 500 quả đạn pháo, xe tăng bắn 50 phát, gây ra thương vong nhất định ở Gaza. Israel chưa đánh giá xong toàn bộ thiệt hại ở Gaza sau đợt pháo kích.

Ông Zilberman nói các chiến dịch quân sự trên là kết quả của một lượng lớn thông tin tình báo được thu thập trong thời gian qua và thông qua kế hoạch quân sự chi tiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem