17 người ngộ độc nhập viện ở Đà Nẵng là do vi khuẩn E.coli gây nên
Trưa 17.5, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc sau khi ăn tại quán cơm bà Buội là do vi khuẩn E.coli có trong dưa chua.
Theo đó, trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy để xét nghiệm, có mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc cho 17 du khách. “Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho các du khách bị ngộ độc. Dựa vào kết quả mẫu xét nghiệm, chúng tôi đã có đủ cơ sở để kết luận quán cơm gà bà Buội chính là đơn vị gây ra ngộ độc cho khách hàng. Trong chiều nay, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm cơ sở này gây ra”, ông Tiến nói.
Như Dân Việt đưa tin, trước đó, khoảng 20h tối 14.5, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy… Sau khi được điều trị tích cực, 10 bệnh nhân đã được xuất viện ngay trong đêm, 2 người xuất viện sáng 15.5 và hiện còn 5 bệnh nhân tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Được biết, trong 17 bệnh nhân nhập viện có 1 đoàn là cán bộ phường 7, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang đi thực tế để học tập kinh nghiệm công tác quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng. Theo các bệnh nhân, ban đầu họ ghé ăn tối tại quán cơm gà bà Buội trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
Khi nhận thông tin có đoàn du khách ngộ độc, trong tối 15.5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã đến xin lỗi, thăm hỏi đoàn du khách nhập viện và quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho các bệnh nhân.
Sở Y tế Đà Nẵng cũng họp khẩn các ban ngành liên quan và yêu cầu tạm đình chỉ quán cơm, đồng thời, tiến hành tổng vệ sinh, kiểm tra lại các điều kiện kinh doanh của quán, khi đảm bảo yêu cầu mới được hoạt động trở lại...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.