Chủ đề nóng

2 bạn nhỏ Việt Nam ủng hộ 20.000 khẩu trang cho Anh lên báo nước ngoài

Nguyễn Thái - Independent Chủ nhật, ngày 26/04/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa lúc Anh đang thiếu hụt đồ bảo hộ cá nhân (PPE) trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, 2 bạn nhỏ Việt Nam đã tặng 20.000 khẩu trang cho quốc gia châu Âu này. Hành động đẹp đó khiến nhiều người bất ngờ và đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã gửi thư cảm ơn tới 2 bạn nhỏ.
Bình luận 0

Tờ Independent của Anh hôm 24/4 (giờ địa phương) đưa tin, Truong Thi Linh Nhan và Truong Cao Khoi, 2 bạn nhỏ sống tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, đã dùng số tiền mừng tuổi tích cóp trong nhiều năm để mua tặng Anh 20.000 chiếc khẩu trang, góp phần vào nỗ lực chống đại dịch Covid-19.

Số khẩu trang này đã được đại sứ quán Anh ở Việt Nam gửi về Anh thành công hồi tuần trước trên một chuyến bay thương mại tới đón 100 công dân Anh hồi hương.

Bày tỏ sự biết ơn tới 2 bạn nhỏ Việt Nam, đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã đăng tải trên Twitter chính thức một bức thư của ông Gareth Ward, đại sứ Anh tại Việt Nam, đi kèm bức ảnh của Nhan và Khoi chụp gần cầu Tháp ở London, Anh.

Bức thư cảm ơn 2 bạn nhỏ Việt Nam của Đại sứ Anh tại Việt Nam. Ảnh: Twitter Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

"Tôi rất mừng vì 2 bạn dù còn rất nhỏ nhưng đã quan tâm tới vấn đề của thế giới và đóng góp cho cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Tôi tin rằng món quà này của 2 bạn nhỏ Việt Nam sẽ rất có ý nghĩa và thiết thực với các y bác sĩ ở Anh, những người đang chạy đua với thời gian để cứu chữa các bệnh nhân nhiễm Covid-19", tờ Independent dẫn lời ông Gareth viết trong thư gửi Nhan và Khoi.

Truong Thi Linh Nhan và Truong Cao Khoi. Ảnh: Twitter Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Đại sứ Anh tại Việt Nam cảm ơn Nhan và Khoi vì đã khiến ông cảm thấy đầy hy vọng vào tương lai. Ông Gareth viết: "Nếu mọi người cùng đóng góp công sức vào cuộc chiến chung này, tôi tin rằng chúng ta sớm vượt qua đại dịch Covid-19. Số khẩu trang đã được gửi về Anh thành công hồi tuần trước. Xin cảm ơn Nhan và Khoi rất nhiều!".

Nhiều người đã phản hồi tích cực dưới bài đăng trên mạng xã hội Twitter của đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Tài khoản Teresa Hollingworth bình luận: "Nhan và Khoi thật là những cô bé, cậu bé có trái tim nhân hậu". Trong khi đó, người dùng Tessa Davidson khen ngợi: "2 bạn nhỏ này là những người hùng".

Tudor Freight, một tài khoản khác, còn cho biết: "Tôi có thể nói với các bạn rằng một số người Việt Nam ở Anh cũng mua khẩu trang và phát miễn phí cho các nhân viên y tế, cũng như kêu gọi gây quỹ ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19. Thực sự biết ơn họ".

Thống kê từ Đại học Johns Hopkins hôm 26/4 (giờ Việt Nam) cho thấy, Anh hiện có gần 150.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 20.300 người tử vong và gần 800 người khỏi bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem