Chủ đề nóng

2 chị em bị người thân bỏ ngoài trời lạnh kèm lá thư “bố mẹ đã chết, ai nhặt được xin nuôi giúp”

Quỳnh An Thứ bảy, ngày 09/01/2021 22:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân phát hiện 2 cháu nhỏ bị bỏ rơi ngoài trời lạnh trên đê sông Hồng kèm lá thư nhờ nuôi hộ.
Bình luận 0

2 chị em bị người thân bỏ rơi ngoài trờ lạnh được chị Bích đưa về nhà chăm sóc.

Ngày 9/1, mạng xã hội Fecbook chia sẻ thông tin về việc một bé gái 5 tuổi và bé trai 3 tuổi bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng trong thời tiết giá rét kèm theo lá thư với nội dung: 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ mọi người người nuôi giúp.

Chia sẻ với PV, chị Bích, người đầu tiên phát hiện 2 cháu bé cho biết, hiện 2 cháu đang được chị và người thân chăm sóc. Trưa nay, chị cùng em gái đi từ nhà (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng khóc ở trên đê.

Nội dung bức thư người thân 2 cháu để lại.

Thấy vậy, chị Bích đến hỏi chuyện thì được biết bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam. Hai chị em nói bố mẹ chết rồi, người bác đem 2 chị em ra bỏ ở đây.

Khi chị Bích kiểm tra bên trong chiếc túi của 2 cháu đang cầm thì thấy quần áo, giầy dép và một số đồ dùng khác. Trò chuyện được một lúc, Quỳnh Anh lấy trong túi quần ra 1,2 triệu đồng và một bức thư viết tay với nội dung: “Tôi có hai đứa cháu này, bố mẹ nó đều chết rồi không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi hai cháu, tôi xin cảm ơn. Cháu gái sinh ngày 18/10/2016, cháu trai sinh ngày 4/9/2018”.

Hiện tại sức khoẻ 2 cháu bé đều tốt.

Sau đó, chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà mình, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã xuống ghi nhận sự việc và đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

“Sức khỏe 2 cháu tốt, tôi có hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem