Chủ đề nóng

2 du khách bị đánh bom ở Ai Cập về TP.HCM được điều trị tích cực

Phương Thảo Thứ tư, ngày 02/01/2019 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 2.1, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, hai du khách được Công ty lữ hành Saigontourist đưa về sau vụ đánh bom ở Ai Cập hiện vẫn đang được điều trị tích cực tại đây.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện cho biết, về mặt chuyên môn, các bác sĩ sẽ thăm khám và căn cứ tình trạng của người bệnh để đưa ra phương pháp điều trị. 

“Đây không phải bệnh nhân thông thường mà là những bệnh nhân đặc biệt, liên quan đến nhiều vấn đề lớn như chính trị, tội phạm, hình sự… sau khi sự việc xảy ra tại Ai Cập. Phía bệnh viện đang hết sức chăm lo sức khỏe cho người bệnh”, ông Hùng cho biết thêm.

Khoa Chấn thương chỉnh hình, nơi 2 du khách đang điều trị. (Ảnh: PT)

Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist cũng cho biết thêm, thông tin cập nhật từ Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Ai Cập), nơi 3 du khách bị thương còn đang điều trị, cho biết họ đang phục hồi rất tốt và có khả năng sẽ về Việt Nam vào cuối tuần này. Công ty đã cử nhân viên ở lại túc trực tại bệnh viện cùng với thân nhân chăm sóc người bị thương".

Sau kết quả làm việc của ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Saigontourist với các bên, ba người tử vong theo dự kiến sẽ được đưa về nước trong chuyến bay hôm nay (2.1). Tiếp đó, công ty sẽ phối hợp cùng với gia đình để tổ chức tang lễ.

Các cán bộ nhân viên Saigontourist thăm hỏi Đoàn khách trở về từ Ai Cập. (Ảnh: Saigontourist)

Trước đó, chiều 1.1, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã thông tin đến các cơ quan báo chí tình trạng hai bệnh nhân. Theo đó, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho hai mẹ con bệnh nhân sinh năm 1961 và sinh năm 1997, thường trú tại TP.HCM.

Bác sĩ Nguyễn Viết Hậu, Khoa cấp cứu - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cho biết sau khi hội chẩn chuyên môn, hai bệnh nhân trong tình trạng ổn định nhưng bị sang chấn tâm lý, sợ hãi.

PGS.TS Bùi Hồng Thiên Khanh - Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, bác sĩ trực tiếp thăm khám cho biết hai bệnh nhân đều có vết thương do sức ép từ mảnh kim loại, đã được khâu vết thương và chăm sóc ở Ai Cập. Người con tiếp tục được theo dõi, chăm sóc vết thương, phối hợp tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng. Người mẹ bị thương nặng hơn, bầm dập phần mềm, đặc biệt tổn thương chân bên phải khiến bệnh nhân giảm hoặc mất cảm giác vận động, nghi ngờ tổn thương đùi và thần kinh tọa phải tiếp tục theo dõi, chẩn đoán.

Bệnh viện sẽ áp dụng kết hợp vật lý trị liệu, điều trị phục hồi chức năng, phối hợp với tâm lý lâm sàng để người bệnh bình phục sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

Tin mới nhất Dân Việt nhận được từ Saigontourist: Chiều 2.1, tại Cairo, Ai Cập, theo đúng kế hoạch, các thủ tục liên quan đến việc đưa ba du khách tử vong tại Ai Cập về Việt Nam đã được hoàn tất. Thời gian của chuyến bay chở các thi thể nạn nhân dự kiến trong ngày 4.1 và về đến Việt Nam vào ngày 5.1. Thông tin về chuyến bay sẽ được cập nhật.

Ba du khách bị thương vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital. Công ty tiếp tục cử nhân sự túc trực tại bệnh viện, ngay khi bác sĩ xác nhận những người bị thương đủ sức khỏe để về nước, công ty sẽ bố trí đưa về trong chuyến bay sớm nhất.

Như Dân Việt đã thông tin, 16h30 ngày 1.1, chuyến bay TK168 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chở thân nhân và 9 du khách gặp nạn trong vụ đánh bom tại Ai Cập đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây là những nạn nhân may mắn không bị thương hoặc chỉ bị xây xước nhẹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem