Chủ đề nóng

20 năm đóng góp cho giáo dục và xây nền sức khỏe Việt Nam

T.Lập Thứ ba, ngày 26/01/2016 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ ghi dấu ấn bằng những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam, FrieslandCampina (Dutch Lady) còn là số ít doanh nghiệp nước ngoài chú trọng xây nền sức khỏe & nâng cao chất lượng cuộc sống về dinh dưỡng, sức khỏe và giáo dục của người dân trong suốt 20 năm qua.
Bình luận 0

Tôn chỉ hoạt động “Xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình”suốt 140 năm quađã tạo nên những giá trị khác biệt cho FrieslandCampina tại thị trường Việt suốt 20 năm qua. Trong số đó, những “quả ngọt” mà FrieslandCampina mang đến cho ngành giáo dục và xây nền sức khỏe Việt Nam chính là những dấu ấn độc đáo nhất.

Niềm vui của các em nhỏ trong ngôi trường mới do Đèm Đom Đóm trao tặng.

Dấu ấn hành trình mang trường học đến trẻ em vùng sâu

Chắc hẳn cho đến bây giờ, hình ảnhchương trình khuyến học Đèn Đom Đóm  được khởi xướng tại Việt Nam vào năm 2002 vẫn khiến nhiều người thổn thức. Hình ảnh Đèn Đom Đóm tỏa ánh sáng đã trở nên quen thuộc của nhiều thế hệ trẻ Việt. Điều gì khiến sau 13 năm chương trình vẫn tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ đến thế? Đó có phải là những nụ cười xen lẫn nước mắt, những gương mặt rạng ngời của trẻ nghèo ở các xã vùng sâu vùng xa khi có cơ hội được tiếp tục đến trường, khi biết rằng, có một tương lai tươi sáng hơn đang chờ đợi?

Từ mục tiêu ban đầu là ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp thầy cô và học sinh vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn, cho đến nay, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của FrieslandCampina Việt Nam đã trở thành một phong trào xã hội rộng lớn, không ngừng nhân rộng tinh thần sẻ chia là hạnh phúc trong cộng đồng.

Sau hơn 13 năm hoạt động, FrieslandCampina Việt Nam đã mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao  hơn 25.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường. Đặc biệt, những ngôi trường mới được xây dựng ở các xã nghèo thuộc tỉnh Bình Phước, Quảng Ngãi, Huế, Hà Nam, Cà Mau, Kon Tum, Quảng Bình, Lai Châu… đã một lần nữa cho thấy giá trị nhân văn to lớn mà chương trình đem lại. Cho đến nay, rất nhiều em từng nhận học bổng của chương trình Đèn Đom Đóm đã trở thành bác sỹ, kỹ sư, giáo viên… đã và đang có những đóng góp thiết thực cho xã hội hôm nay.

Ghi nhận hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học cùng những đóng góp của FrieslandCampina dành cho ngành giáo dục Việt, chương trình Đèn Đom Đóm đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen vào năm 2013.

Sáng mãi hành trình mang dinh dưỡng tới những miền quê nghèo

Với kết quả khảo sát cho thấy 50% trẻ em Việt Nam (đặc biệt là trẻ em vùng nông thôn) từ 0.6 đến 11 tuổi đang ở trong tình trạng thiếu dinh dưỡng, FrieslandCampina hiểu rằng chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em vùng nông thôn thực sự trở thành thách thức lớn nhất đối trên hành trình xây nền sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là cho nền tảng tương lai của xã hội

Xuất phát từ  thực tế ấy,  FrieslandCampina Việt Nam đã miệt mài với hành trình mang dinh dưỡng đến cho trẻ em đi kèm nhiều hoạt động thiết thực dành cho cả các phụ huynh để phổ cập kiến thức dinh dưỡng chăm con… Cứ như thế, FrieslandCampina Việt Nam vẫn tiếp tục bền bỉ mang đến cho trẻ em Việt những điều kiện phát triển tốt nhất, một nền tảng sức khỏe và sự gắn kết gia đình Việt. Để từ đó, những giá trị tốt đẹp luôn được nhân rộng và lan tỏa cho cả cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem