Chủ đề nóng

20h: Phố cổ Hà Nội vắng tanh, hàng quán đóng cửa sớm vì Covid-19

Phạm Hưng Thứ năm, ngày 26/03/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối ngày 25/3, tại khu vực quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ đều đóng cửa nghỉ sớm sau yêu cầu của nhà chức trách vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Ghi nhận lúc 20h tối ngày 25/3 tại quận Hoàn Kiếm, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng quán đều thu dọn, đóng cửa nghỉ sớm, đường phố trở nên vắng tanh.

Tại khu vực trà chanh nhà thờ lớn (phố Lý Quốc Sư), tất cả các hàng quán trà chanh vỉa hè đều đóng cửa, vắng bóng người dân.

Lực lượng chức năng đi tuần tra rất gắt gao, và chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở người dân ở khắp các con phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chị Huệ (chủ một cơ sở kinh doanh café phố Hàng Nón) cho biết: “Ngay từ chiều tối, chúng tôi đã được lực lượng chức năng, công an phường đi nhắc nhở thu dọn bởi đây đang là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhất, chúng tôi đều nghiêm chỉnh chấp hành”.

Trước đó, vào chiều ngày 25/3, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã một lần nữa kêu gọi tất cả người dân nên ở nhà, không ra ngoài, trừ khi phải mua lương thực thực phẩm. Ông cũng yêu cầu tất cả quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, phòng gym… phải dừng hoạt động, bất kể nội hay ngoại thành. Trừ các cửa hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc, cửa hàng bán thức ăn, còn lại tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đóng cửa trong 2 tuần, đến ngày 5/4.

Với quyết định đóng cửa tất cả cơ sở không thiết yếu, Chủ tịch Hà Nội trấn an người không “không có gì phải hoảng loạn”, bởi thành phố cam kết đủ thực phẩm cung cấp cho người dân, thậm chí còn dư.

Tới thời điểm 21h, hầu hết các điểm kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều hoàn tất việc thu dọn, đóng cửa.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh quy mô lớn chưa thực hiện theo yêu cầu của chính quyền.

Một số quán cafe trên phố Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) đóng hé cửa và có dấu hiệu hoạt động kinh doanh.

Theo dự báo của chính quyền, không loại trừ những ngày tới tiếp tục có thêm nguồn lây nhiễm mới phát hiện tại cộng đồng, rất có thể là từ bệnh viện Bạch Mai.

Nếu người dân vẫn ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập, ngồi uống cà phê ở quán thì nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao.

Hiện nay thành phố tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn vì dịch bệnh Covid-19, nhưng nếu người dân nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo thì không có điều kiện để dịch bệnh lây lan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem