Chủ đề nóng

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá vương

Gia Khiêm Chủ nhật, ngày 26/03/2023 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/3, tại Cung Năng khiếu Louis, Hà Nội, Giải cờ Vua tranh cúp Siêu tốc Bá Vương lần thứ I đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của hơn 250 kỳ thủ đến từ hơn 50 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.
Bình luận 0

Theo đó, giải đấu được chia thành các bảng theo độ tuổi U.6, U.7, U.8, U.9, U.11 và bảng open mở rộng với 6 cúp Vàng và 6 bộ huy chương cá nhân kèm hàng trăm phần quà dành cho những kỳ thủ xuất sắc nhất.  

Giải đấu hút hơn 250 kỳ thủ đến từ nhiều trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tham gia tranh tài. Các kỳ thủ nhí thi đấu 7 ván, thời gian thi đấu 8 phút cho mỗi bên, áp dụng Luật thi đấu cờ vua do Liên đoàn cờ vua Việt Nam ban hành. Giải xếp cặp và thi đấu theo hệ Thụy Sĩ có điều chỉnh của FIDE; xếp thứ tự hạt giống lần lượt theo hệ số Elo cờ nhanh.

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá vương - Ảnh 1.

Hơn 250 kỳ thủ đến từ hơn 50 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội tham gia tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá vương. Ảnh: BTC

Giải đấu cờ Vua tranh cúp Siêu tốc Bá vương ra đời với mục đích tạo ra sân chơi trí tuệ hấp dẫn và bổ ích cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn Hà Nội. Tại đây, các kỳ thủ nhí có cơ hội được gặp gỡ các bạn bè trên khắp các trường trong thành phố, rèn luyện thêm bản lĩnh, kỹ năng trong cờ vua.

Chia sẻ tại giải đấu, bà Đặng Thị Tuyến, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Chessleader, đơn vị tổ chức cho biết, là đơn vị đã đồng hành cùng cờ vua học đường nói riêng và cờ vua cộng đồng nói chung trong gần 15 năm qua, đơn vị mong muốn giải đấu là một món quà dành tặng các em học sinh trên địa bàn Hà Nội và góp phần truyền cảm hứng, tiếp lửa đam mê cho các em học sinh với bộ môn trí tuệ này.

Theo bà Tuyến, với khả năng kích thích trí não, rèn luyện các thói quen tư duy, khơi dậy sự sáng tạo, phát triển kỹ năng lập kế hoạch, tầm nhìn… cờ vua có những thế mạnh nhất định so với các phương pháp giáo dục truyền thống, từ đó có hiệu quả bổ trợ các môn học văn hóa, đặc biệt đối với các môn tự nhiên. Đó là lý do mà cờ ua đang dần trở thành môn học được nhiều cha mẹ tại Hà Nội lựa chọn để phát triển toàn diện cho con.

Kiện tướng cờ vua  Liên đoàn cờ Vua Thế giới (FIDE) Nguyễn Thị Diễm Hương, trưởng ban tổ chức giải chia sẻ, những giải thi đấu này không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, mà còn là nơi các học sinh được giao lưu học hỏi, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm chuyên môn tìm kiếm, phát hiện tài năng cờ vua trẻ tham gia giải cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Trong những năm tiếp theo, Ban tổ chức của giải đấu Siêu tốc Bá Vương mong muốn sẽ đem tới những trải nghiệm cho học sinh Hà Nội, biến giải đấu thành là sân chơi thường niên giúp rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, làm bệ phóng cho các con tham gia các giải cấp cao hơn như thành phố và quốc gia… đồng thời,  góp phần phát triển phong trào cờ vua thanh thiếu niên trong trường học tại Hà Nội.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem