Chủ đề nóng

29 doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam bàn cách hợp tác về nông nghiệp

Thu Hiền Thứ ba, ngày 07/03/2017 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 7 đến 9.3, đoàn 29 doanh nghiệp của Mỹ đã đến Việt Nam để làm việc với các cơ quan của Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường sẽ có buổi tiệc chiêu đãi với đoàn doanh nghiệp hùng hậu này...
Bình luận 0

Đoàn công tác thường niên các doanh nghiệp Mỹ (USAB) sang Việt Nam lần này có sự tham dự của các nhà quản lý cấp cao của 29 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ. Nhân dịp này, ngày mai (8.3), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường sẽ có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Mỹ để trao đổi tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Bộ NNPTNT Việt Nam với các doanh nghiệp Mỹ .

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu với đại diện các doanh nghiệp Mỹ (USABC).

Ảnh: Thu Hiền

Nhân dịp này, chiều 7.3, USABC đã tổ chức Tiệc chiêu đãi để cộng đồng doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ với Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và tái khẳng định cam kết hợp tác lâu dài của Doanh nghiệp Hoa Kỳ với Việt Nam. Buổi tiệc có sự tham dự của Ngài Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Micheal W.Michalak- Phó Chủ tịch Cấp cao USABC; các Đại sứ của một số nước; Lãnh đạo các Bộ ngành; Lãnh đạo cấp cao của 29 doanh nghiệp Mỹ; USABC; các tổ chức quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trao đổi với ngài Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

và ông Micheal W.Michalak, Phó Chủ tịch Cấp cao USABC. Ảnh: Thu Hiền

Tại buổi tiệc chiêu đãi, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường bày tỏ  mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Mỹ với Bộ NNPTNT trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đánh giá cao việc duy trì quan hệ đối thoại thường xuyên giữa Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Mỹ với các đối tác Việt Nam, qua đó giải quyết các khó khăn, tồn tại và thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước. Bộ trưởng Cường đã đề nghị các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục hợp tác với Bộ để các sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam ngày càng đến được với người dân Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem