Chủ đề nóng

3 tỉ người mới có 1 người may mắn sở hữu điều này

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 27/02/2017 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sĩ khẳng định người mẹ trẻ có khả năng sinh con cực mạnh, bất chấp sử dụng các biện pháp tránh thai liều cao.
Bình luận 0

Emma bên 4 đứa con xinh xắn.

Tờ Daily Mail vừa có bài viết đáng chú ý về hai cặp sinh đôi của vợ chồng người Anh được xem là vô cùng hy hữu trong lịch sử y khoa thế giới.

Cách đây 10 năm, khi Emma Power người Anh mang bầu 2 đứa bé sinh đôi dù dùng biện pháp tránh thai, cô đã tự nhủ sẽ không bao giờ để tình trạng “vỡ kế hoạch” xảy ra một lần nữa. Cô đổi biện pháp tránh thai và tin tưởng vào tác dụng của nó.

Thật ngạc nhiên, dù dùng biện pháp tránh thai nhưng Emma cách đây 4 năm vẫn mang bầu và kì diệu hơn, cô lại đẻ ra một cặp sinh đôi. Hai cặp sinh đôi cách nhau 6 năm và bé lớn nhất đã lên 10 tuổi.

Trung tâm sức khỏe sinh sản Anh cho biết khi sử dụng biện pháp tránh thai ngừa tới 99% mà vẫn mang thai sinh đôi là điều chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/3 tỉ. Điều này đồng nghĩa việc mang thai như Emma còn khó hơn rất nhiều lần xác suất bị sét đánh hay trúng xổ số.

Quỹ Sinh sản Anh cho biết họ chưa bao giờ chứng kiến điều gì tương tự trong suốt 30 năm thành lập. Một số bác sĩ cho rằng Emma mang bầu có thể do khả năng đậu thai phi thường của cặp vợ chồng trẻ. Loại thuốc sản sinh hormone tránh thai tiêm vào người Emma được thử nghiệm cho thấy khả năng ngừa thai 99%.

Khi đi siêu âm, Emma vô cùng kinh ngạc vì phát hiện mình mang bầu: “Tôi đưa cho chồng xem bức hình chụp X-quang với hai trái tim bé nhỏ. Cả hai không thể tin nổi vào mắt mình”.

Emma chia sẻ: “Bác sĩ nói rằng tôi phải cực kì mạnh trong khả năng mang bầu mới vượt qua được “bức tường” tránh thai như vậy”. Emma lấy chồng từ năm 19 tuổi và mang bầu sinh đôi dù lúc đó thường xuyên uống thuốc.

“Tôi uống thuốc tránh thai liên tục và nghĩ rằng không thể nào có chuyện mang bầu được. Thật khó tin”, Emma kể lại. Dù ngạc nhiên nhưng Emma và chồng vẫn vô cùng hạnh phúc vì sinh được 4 đứa con kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem