Chủ đề nóng

3 tips vàng giúp đẩy mạnh năng suất tập luyện của bạn

Tâm An Thứ sáu, ngày 28/05/2021 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Muốn tập luyện có hiệu quả, bạn cần thủ sẵn một số tips ăn tập này.
Bình luận 0

Một số lời khuyên về những gì nên ăn trước, trong và sau khi tập luyện của bạn để tăng hiệu quả của việc luyện tập lên nhiều lần. Đây là những mẹo này thực sự hiệu quả!

Trước khi tập luyện của bạn

Trước khi tập luyện, bạn cần một số tips để đẩy mạnh hiệu quả. Bạn không nên ăn quá nhiều hoặc tập khi bụng đói - cả hai đều không tốt cho sức khỏe. Bạn phải nhớ rằng đó là thứ cuối cùng bạn ăn trước khi tập luyện mà cơ thể bạn sẽ tiêu hóa trong quá trình tập luyện. Tốt hơn hết, đây nên là thực phẩm giàu protein, trái cây hoặc bất cứ thứ gì có chứa chất xơ. Protein động vật sẽ giúp bạn hình thành cơ bắp; trái cây và các sản phẩm giàu chất xơ sẽ giúp tiêu hóa và kích hoạt quá trình làm sạch tự nhiên trong cơ thể bạn, từ đó kích thích việc tập luyện tốt hơn.

Ví dụ về các loại thực phẩm bạn nên ăn 2-3 giờ trước khi tập luyện:

Sandwich táo và pho mát

Thanh ngũ cốc hoặc sữa và trái cây

Salad xanh với gà hoặc cá ngừ

Bánh quy bột mì hoặc bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Sữa chua và trái cây

Quả hạch

Cocktail trái cây hoặc nước trái cây tự nhiên

Trong quá trình tập luyện của bạn

Bạn cần ăn gì để tập luyện hiệu quả hơn

Khi tập thể dục, nước đến trước. Đừng quên để sẵn một chai - một chai đủ lớn để giúp bạn không bị mất nước. Bạn sẽ cần nước để giúp cơ thể giữ lại chất dinh dưỡng và tạo ra glucose - nhiên liệu tự nhiên mà cơ thể bạn vận hành.

Ví dụ về các sản phẩm giàu glucose:

Nước trái cây tự nhiên

Chuối

Nho khô và trái cây khô khác

Sau khi tập luyện

Thời gian ngay sau khi tập luyện là rất quan trọng, vì cơ thể bạn bắt đầu thay đổi dưới ảnh hưởng của các hoạt động thể chất gần đây. Tốc độ trao đổi chất của bạn tăng lên và cơ bắp của bạn trải qua những biến đổi sâu rộng.

Ví dụ về các sản phẩm sẽ giúp bạn phục hồi sau khi tập thể dục:

Rau sạch; rau nấu chín hoặc xào

Bất kỳ loại thịt hoặc cá ít chất béo nào

Rau xanh trộn

Bạn không cần phải tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt vì lợi ích của việc tập luyện. Chỉ cần cố gắng ăn nhiều thức ăn lành mạnh hơn để có một lối sống lành mạnh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem