Chủ đề nóng

"Bà trùm" ma tuý sa lưới sau 4 năm lẩn trốn

Thứ năm, ngày 26/12/2013 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52, Công an TP.Đà Nẵng) đã di lý đối tượng Phạm Thị Chút (SN 1976) về đến Đà Nẵng, sau 4 năm thị lẩn trốn lệnh truy nã.
Bình luận 0

Cơ quan công an cho biết, năm 2006, sau khi chồng chết vì tai nạn giao thông, Phạm Thị Chút (trú P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) phải mưu sinh đủ nghề để nuôi 2 con nhỏ. Đến đầu năm 2009, Chút kết hợp cùng Cao Khả Cảnh (SN 1975, trú Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhận trực tiếp ma túy với khối lượng lớn từ một đầu mối phía Bắc mang về Đà Nẵng, vừa phân phối đến các "đại lý", vừa xé lẻ bán cho con nghiện.

 Đối tượng Chút tại cơ quan Công an
Đối tượng Phạm Thị Chút tại cơ quan công an.

Đến tháng 8.2009, qua quá trình trinh sát, mật phục, Công an Q.Hải Châu đã bắt quả tang Cao Khả Cảnh đang giao ma túy cho con nghiện. Vừa nghe được tin đồng bọn sa lưới, Chút nhanh chân bỏ trốn vào Đăk Lăk, gửi lại 2 con cho ông bà nội chăm sóc.

Sau đó, Cơ quan điều tra Công an Q.Hải Châu đã ra quyết định truy nã Phạm Thị Chút trên toàn quốc, đồng thời bàn giao hồ sơ cho PC52. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, PC52 đã phát hiện ra nơi lẩn trốn của Phạm Thị Chút và tiến hành vây bắt.

Ngày 22.12, tại nhà trọ của mình ở Đồng Nai, Phạm Thị Chút chính thức bị tra tay vào còng. Ngày 25.12, đối tượng được di lý về Đà Nẵng, bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an TP.Đà Nẵng) thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, Chút khai trong thời gian trốn truy nã tại Đăk Lăk, Chút đổi tên thành Trang, sinh sống bằng nghề bán rau ở chợ. Tại đây, Chút quen với Trần Văn Đỏ (SN 1988, trú Đồng Nai) sinh sống cùng khu trọ. Cảm thương hoàn cảnh chồng mất, vì nghèo khổ phải bỏ quê tha hương của Chút, Đỏ bỏ qua những chênh lệch về tuổi tác để đến sống cùng.

Được hơn 1 năm, Chút lo sợ thân phận bị phát hiện nên cùng Đỏ vào TP.HCM thuê trọ, cả hai cùng đi bán vé số. Thời gian này, Chút mang bầu và sinh con. Thấy kinh tế quá khó khăn, Đỏ lại bàn với Chút về quê của Đỏ ở Đồng Nai để nhờ người thân giúp đỡ cho 2 vợ chồng làm ăn.

Từ khoảng thời gian đó cho đến lúc bị bắt, cả Đỏ và gia đình mình hoàn toàn không biết gì về thân phận cũng như hành vi phạm tội của Chút.

Nguyễn Lánh (Nguyễn Lánh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem