"Biến tấu" hấp dẫn cho món nem cuốn chay

Thứ tư, ngày 15/05/2013 06:59 AM (GMT+7)
Đây là món ăn châu Á mà cô gái đến từ Nam California (Mỹ), Samantha Ferraro, đã từng ăn, cảm nhận và thực hiện. Món nem cuốn này hơi khác nem cuốn Hà Nội một chút, hãy thử xem nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

+ 4-5 miếng bánh tráng

+10 lá húng quế và kinh giới

+ 1/2 quả dưa chuột, gọt vỏ và cắt thành dạng que

+ 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành dạng que

+ 120g bún

+ 1 cup giá đậu

+ 1/2 quả bơ, thái lát

Nước chấm:

+ 1/4 cup bơ lạc

+ 2 muỗng xì dầu

+ 1 củ hành tươi, xắt nhỏ

+ 1 muỗng cà phê tương ớt

+ 1 muỗng cà phê giấm gạo

Cách làm:

img

- Nhúng bánh tráng vào nước ấm để cho bánh tráng mềm ra.

- Bạn trải bánh tráng đã nhúng lên một mặt phẳng sạch sẽ.

img

- Rải rau kinh giới và húng quế vào giữa bánh tráng.

- Tiếp đó cho giá đỗ, cà rốt, dưa chuột, bún và trên cùng là bơ.

img

- Cuộn bánh lại giống như bạn làm nem thông thường.

img

- Làm nước chấm: Để làm nước chấm, bạn trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong một cái bát, khuấy đều. Sau khi hoàn thành là bạn có thể thưởng thức rồi.

img
 
img
Theo Đẹp/The Little Ferraro Kitchen

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem