Chủ đề nóng

"Điên đầu" trước đề Toán lớp 2 như đánh đố

Thứ hai, ngày 24/02/2014 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đề Toán được cho là dành cho học sinh lớp 2 đang gây nhiều tranh cãi về nội dung câu hỏi và đáp án.
Bình luận 0
Đề gồm hai phần Trắc nghiệm và Tự luận. Ở phần trắc nghiệm, có 5 câu hỏi nhưng ở câu 1 và 2, sự rắc rối trong nội dung hỏi khiến không ít người phải "bứt tai gãi đầu".

Cụ thể, câu 1 hỏi "Tìm tổng bé nhất của hai số khác nhau có hai chữ số khác nhau có hai chữ số" với các đáp án lần lượt là 20, 21, 90, 19. Không chỉ rắc rối về mặt diễn đạt ở câu hỏi, đáp án bên dưới cũng gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng 22 mới đúng (đó phải là 10 và 12, tổng 22).

Câu 2 yêu cầu: "Có bao nhiêu số có hai chữ số có tổng của hai chữ số là số nhỏ nhất có hai chữ số" với các đáp án 10 số, 11 số, 8 số, 9 số cũng khó hiểu không kém.


Đề Toán lớp 2 hóc búa khiến cộng đồng mạng quan tâm. Ảnh: FB.

Ngay khi đăng tải, số câu hỏi này được nhận định có nội dung loằn ngoằn, làm khó học sinh. "Học sinh lớp 2 mà ra đề kiểu này chỉ tội cho các em thôi. Mình là sinh viên mà câu 1 đọc hoài không hiểu, câu 2 đọc mãi mới hiểu", Dam Kien nói.

Sao Bac Dau cũng chung nhận xét: "Đề thế này chẳng khác nào đánh đố. Học sinh xuất sắc nhất lớp cũng chưa chắc kiếm được điểm giỏi với cái đề thi này".

Nhiều bình luận vui còn cho rằng, đề ra như thi đại học hay chỉ dành cho sinh viên Bách khoa.

Tuy nhiên, độ xác thực của đề thi vẫn bị nghi ngờ là tự đạo diễn nhằm câu like.

Trước đó, không ít bài toán cấp tiểu học với độ ''chơi khó'' tương tự cũng được cộng đồng mạng chia sẻ và tranh luận.
Ione (Theo Ione)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem