Chủ đề nóng

"Gangnam Style" cứu sống cô bé sống thực vật

Thứ bảy, ngày 20/06/2015 11:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca khúc "Gangnm Style" của Psy đã giúp một cô bé bị hôn mê bỗng "sống lại".
Bình luận 0

Sau 258 ngày sống đời thực vật trên giường bệnh, cô bé 10 tuổi Anh Nam (Trung Quốc) đã tỉnh táo trở lại và dần hồi phục hoàn toàn.

Theo bác sĩ Hà Giang, người trực tiếp điều trị cho Anh Nam thì : "Đây là một kỳ tích hiếm gặp trong suốt mấy chục năm tôi công tác trong ngành y".

Cô  bé Anh Nam (trái) đã có tỉnh lại sau gần 300 ngày hôn mê.

Thông thường, bệnh nhân sau hơn 3 tháng không tỉnh sẽ được xác định vĩnh viễn sống đời thực vật. Còn cô bé Anh Nam đã qua hơn 5 tháng hôn mê và xuất hiện triệu chứng xuất huyết não.

Thế nhưng mẹ cô bé là bà Lưu Thụy Tường đến từ Giang Tô đã không chịu bó tay. Bà đưa con đưa con gái đến Viện y học Quân y Bắc Kinh. Sau hơn 1 tháng được bác sĩ xung điện cột sống trong hơn 1 tháng, Anh Nam đã dần cử động được chân tay.

Ca khúc Gangnam Style đã giúp cô bé sống thực vật hơn 5 tháng "sống lại"

Tuy nhiên, cô bé chỉ thực sự "sống" trở lại khi nghe thấy mẹ ngồi bên giường bệnh và nhẩm hát ca khúc Gangnam Style. Bà Lưu nhớ rằng trước khi bị bệnh, con gái rất thích ca khúc này. Khi thấy con gái cười thành tiếng, bà vô cùng vui sướng và kể lại với y tá thì họ không tin.

Ngày hôm sau bà tiếp tục hát Gangnam Style thì thấy con gái tiếp tục cười. Bệnh tình cô bé ngày càng tiến chuyển tốt và được đưa về nhà chăm sóc. 

Anh Nam giờ đây đã có thể  ngồi, nói và đi chập chững trở lại.

Sau hơn nửa tháng, Anh Nam vận động được nhiều hơn, tự tháo khẩu trang, nắm tay người khác. Thậm chí ai hỏi bộ phận mắt, mũi, miệng ở đâu cô bé đều chỉ chính xác vị trí.

Hiện tại, cô bé Anh Nam đã có thể tự ngồi, đứng và đi tập tễnh từng bước sau 17 tháng kể từ ngày cô bé đổ bệnh và nằm hôn mê liệt giường.

Long Hy (Sina)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem