Chủ đề nóng

"Sự thật về Hồ Chí Minh" là vu cáo, xuyên tạc lịch sử

Thứ tư, ngày 24/11/2010 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đạo diễn - NSND Đào Trọng Khánh đã bác bỏ những luận điệu sai trái trong cái gọi là bộ phim tài liệu “Sự thật về Hồ Chí Minh” của một nhóm người lưu vong ở hải ngoại.
Bình luận 0

Vừa qua, một nhóm người lưu vong ở hải ngoại đã thực hiện cái gọi là bộ phim tài liệu "Sự thật về Hồ Chí Minh”, xuyên tạc lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước những hình ảnh nghèo nàn, chắp vá và những luận điệu vu cáo của những kẻ thực hiện bộ phim, đạo diễn - NSND Đào Trọng Khánh đã bác bỏ những luận điệu sai trái trong bộ phim này.

Theo NSND Đào Trọng Khánh, những hình ảnh tàn sát trong phim là những bức ảnh và phim về tội ác của thực dân Pháp và xâm lược Mỹ đối với nhân dân Việt Nam trong những trận càn quét, được đem gán cho những người kháng chiến yêu nước, những chiến sĩ Cộng sản.

Các tác giả phim đã "khôn khéo" lờ đi xuất xứ và nguồn gốc thực sự của những hình ảnh đó. Một dàn nhân vật “chống cộng” điên cuồng được dựng lên làm cái loa phát thanh trong những đoạn phỏng vấn trơ trụi, không có hình ảnh minh họa, không có tính điện ảnh, thường gọi là Radiofilm - loại phim chỉ có lời, giống như radio...

Thật vớ vẩn khi một dàn "các nhà quan tâm", phát biểu sai một cách trầm trọng về ngày sinh và mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một sự thật đã được Việt Nam chính thức công bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem