Chủ đề nóng

'Ông chủ' Facebook: “Thề trở thành mọt sách trong năm 2015“

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 06/01/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xuyên suốt năm 2015, mỗi tuần sẽ có một cuốn sách được Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg đọc qua.
Bình luận 0

Năm 2015, Mark Zuckerberg thề sẽ trở thành một "con mọt sách" để tạo ra một bộ sưu tầm sách của riêng mình. Zuckerberg cho biết, ông sẽ đọc một cuốn sách mỗi tuần trong cả năm, và ông sẽ đăng các cuốn sách đang đọc lên mạng.

Quyết định này được lấy cảm hứng từ hàng ngàn bình luận đề nghị Zuckerberg làm như vậy trên trang Facebook của ông. Cuốn sách đầu tiên Zuckerberg sẽ đọc là "The End of Power" của tác giả Moisés Naim.

Mark Zuckerberg.

"Thách thức của tôi trong năm 2015 là đọc một cuốn sách mới mỗi tuần, với mục tiêu là tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau, tín ngưỡng, lịch sử và công nghệ.

Cảm ơn tất cả 50.000 bạn bè trong cộng đồng đã cho tôi gợi ý cho những thách thức khác nhau. Cynthia Greco đề nghị tôi đọc một cuốn sách mỗi tháng do người khác lựa chọn - và đã nhận 1.900 lượt thích với đề nghị của mình.

Còn Rachel Brown, Bill Munns, Marlo Kanipe và những người khác đề nghị tôi đọc Kinh Thánh. Bạn bè và đồng nghiệp của tôi - Amin Zoufonoun đề nghị tôi đọc và tìm hiểu tất cả mọi thứ tôi có thể về một đất nước mới mỗi tuần", Zuckerberg viết.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm, nếu ai muốn cùng thực hiện thách thức như ông và đọc những cuốn sách giống như ông thì có thêm tham khảo trang "A Year of Books" do chính ông tạo ra.

"Tại đây tôi sẽ đăng những gì tôi đang đọc. Xin vui lòng chỉ tham gia vào các cuộc thảo luận nếu bạn đã thực sự đã đọc những cuốn sách và có các thông tin liên quan để bổ sung thêm. Nhóm sẽ được kiểm duyệt để giữ sự tập trung", Zuckerberg cho biết.

Cuối cùng, Zuckerberg gửi lời cảm ơn mọi người: "Cảm ơn một lần nữa cho tất cả các đề xuất của bạn, và tôi đang mong chờ một năm của sách!".
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem