Chủ đề nóng

4 kiểu yêu cho thấy tương lai của hôn nhân

Tuyết Nhung (Brightside) Chủ nhật, ngày 26/11/2017 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác định xem mình thuộc kiểu cặp đôi nào, bạn có thể dự đoán tương lai của mối quan hệ của mình đấy.
Bình luận 0

Các nhà khoa học từ Đại học Illinois đã tiến hành thí nghiệm trên 376 cặp vợ chồng về cách hành xử với đối phương. Họ đã nghiên cứu tình yêu của các cặp đôi tiến triển theo thời gian và quan sát tỉ mỉ trong khoảng 9 tháng. Kết quả của thí nghiệm đã xác định được 4 kiểu yêu điển hình dưới đây:

Xung đột để yêu nhau hơn

Đặc trưng của mối quan hệ này là: Bạn dành khá nhiều thời gian với nhau; Các cuộc nói chuyện của họ luôn thường xuyên và đầy đam mê; Sự kết hợp đặc trưng bởi những cuộc cãi vã thường xuyên nhưng lại được hòa giải bằng sự thấu hiểu và sẻ chia; Mức độ cảm xúc của họ luôn thay đổi; Họ phải xa nhau trong một khoảng thời gian và khi trở về nhanh chóng âu yếm nhau trong vòng tay

Những cặp vợ chồng này liên tục trong trạng thái "mọi thứ đều phức tạp" nhưng tỷ lệ họ chia tay không nhiều như cặp khác.

Tình yêu như một bộ phim

Đặc trưng của mối quan hệ này là: Có nhiều thăng trầm trong mối quan hệ; Họ có xu hướng đưa ra quyết định dựa trên những kinh nghiệm tiêu cực trong quá khứ; Khi ở cùng nhau, cả hai luôn dành thời gian để nói với nhau về tình cảm của mình; Họ thích dành thời gian rảnh rỗi cho riêng mình.

Tỉ lệ hạnh phúc và bền lâu của các cặp đôi này là 50:50.

Quan hệ bạn bè rộng rãi

Đặc trưng của mối quan hệ này là: Họ thường xuyên giao tiếp qua mạng xã hội; Họ là một đôi vợ chồng rất thân thiện và có nhiều bạn bè mà bạn cùng đi chơi với nhau; Buổi tối lý tưởng dành cho họ là chơi riêng với bạn bè, nấu ăn cùng nhau hoặc chơi trong hộp đêm cho đến khi bình minh; Bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ bất cứ điều gì cùng nhau.

Các mối quan hệ như vậy được coi là khá mạnh bởi vì chúng dựa trên cảm xúc thân thiện. 2/3 cặp vợ chồng trong thí nghiệm kết hôn và có một cuộc sống viên mãn.

Luôn hướng về nhau, cùng nhau và vì nhau

Đặc trưng của mối quan hệ này là: Bạn dành nhiều thời gian với nhau; Bạn có những sở thích và sở thích chung; Bạn cố tình đưa ra các quyết định liên quan đến sự phát triển của mối quan hệ của bạn; Bạn có cùng quan điểm về nơi và cách để dành kỳ nghỉ của bạn; Bạn cố gắng giải quyết xung đột bằng cách tìm kiếm thỏa hiệp.

Kiểu mối quan hệ này trở nên hạnh phúc nhất: 90% số cặp vợ chồng tham trong số 376 cặp đạt được kết quả như vậy. Cuộc sống của họ luôn thăng hoa và tuyệt vời nhất.

Gái trẻ mặc bikini lội ruộng bắn cá ”gây sốc” tuần qua

Cô gái có làn da trắng nõn cùng đôi chân dài thon thả hì hụi bắn cá khiến dân mạng chao đảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem