Chủ đề nóng

4 nữ đại sứ kể chuyện nghề trong hội thảo "Phụ nữ và hòa bình"

Hà Thúy Phương Thứ ba, ngày 15/12/2020 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ Nguyễn Thị Hồi, Nguyễn Thị Thanh Hà, Ngô Thị Hòa, Luận Thùy Dương và trung úy Sa Minh Ngọc sẽ kể chuyện nghề trong Hội thảo "Phụ nữ và hòa bình".
Bình luận 0

Hướng đến mục đích góp phần vào hoạt động ngoại giao của Việt Nam trong vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Chương trình được Vụ Các Tổ chức Quốc Tế - Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân Q. Hoàn Kiếm, Hội Nữ trí thức Việt Nam – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ban vận động Mỹ thuật & Ngoại giao Văn hóa Việt Nam cùng phối hợp tổ chức. Theo đó, 9 hội thảo về phụ nữ, đóng góp trên các lĩnh vực khác nhau được diễn ra. Diễn giả là những nhân vật nổi tiếng, có thành tích nổi bật, có sức lan tỏa lớn trong xã hội và cộng đồng để tạo nên những dấu ấn cho sự thịnh vượng và phát triển của đất nước.

Bốn nữ đại sứ kể chuyện nghề trong hội thảo "Phụ nữ và hòa bình" - Ảnh 1.

Ông Vũ Việt Hùng Vụ trưởng Vụ Các Tổ chức Quốc Tế - Bộ Ngoại giao phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm "Phụ nữ và Hoà bình - Phụ nữ vẽ, vẽ phụ nữ".

Các Hội thảo về chủ đề "Phụ nữ với hòa bình" sẽ có lịch như sau:

"Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình" diễn ra lúc 9h, thứ Ba (ngày 15/12)

"Phụ nữ trí thức với hòa bình và thịnh vượng" diễn ra lúc 9h, thứ Tư (ngày 16/12)

"Phụ nữ với Mỹ thuật và Ngoại giao Văn hóa" diễn ra lúc 9h, thứ Sáu (ngày 18/12)

"Phụ nữ với công tác xã hội" diễn ra lúc 9h, thứ Tư (ngày 23/12)

"Các nữ luật sư và ngành Tư pháp" diễn ra lúc 9h, thứ Năm (ngày 24/12)

"Phụ nữ trong các lĩnh vực Thông tin và Văn hóa" diễn ra lúc 9h, thứ Sáu 25/12)

"Vẻ đẹp người phụ nữ" diễn ra lúc 9h, thứ Ba (ngày 29/12)

"Phụ nữ với giá trị thẩm mỹ" diễn ra lúc 9h, thứ Tư (ngày 30/12)

Bốn nữ đại sứ kể chuyện nghề trong hội thảo "Phụ nữ và hòa bình" - Ảnh 2.

Đại sứ Nguyễn Thị Hồi (người ở giữa).

Hội thảo đầu tiên, "Phụ nữ với hoạt động ngoại giao vì hòa bình", diễn ra vào 9 -11h, sáng nay (ngày 15/12) với sự tham dự của bốn đại sứ và một sĩ quan thuộc Lực lượng ìn giữ hòa bình: đại sứ Nguyễn Thị Hồi, đại sứ Nguyễn Thị Thanh Hà, đại sứ Ngô Thị Hòa, đại sứ Luận Thùy Dương, và trung úy Sa Minh Ngọc.

Các diễn giả sẽ chia sẻ về chuyện nghề, dân nghiệp, binh nghiệp và những đóng góp đặc biệt, những trải nghiệm trong hoạt động ngoại giao. Ngoài ra, các diễn ra cũng hé lộ về chuyện đời của những người phụ nữ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà, xuất sắc trong việc giữ thế giới yên bình và giỏi giang trong việc giữ ấm ngọn lửa gia đình.

Bốn nữ đại sứ kể chuyện nghề trong hội thảo "Phụ nữ và hòa bình" - Ảnh 3.

Đại sứ Ngô Thị Hòa (bên phải).

Hội thảo thứ hai, "Phụ nữ trí thức với hòa bình và thịnh vượng", diễn ra vào lúc 9-11h ngày mai (16/12) với sự tham gia của 2 giáo sư - tiến sĩ, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Giải thưởng Kovalevskaia, Giải thưởng Unesco, 2 tiến sĩ và 1 thạc sĩ đạt nhiều giải thưởng ứng dụng khoa học công nghệ. Các diễn giả sẽ giới thiệu những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, được ứng dụng vào thực tế, trong đời sống, không chỉ góp phần và sự thịnh vượng của đất nước mà còn làm rạng danh dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Các hội thảo sẽ diễn ra tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem