Chủ đề nóng

4 quan chức ông Trump bổ nhiệm mất việc ngày ông Biden nhậm chức

Vương Nam – SCMP Thứ sáu, ngày 22/01/2021 03:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất 4 quan chức do ông Trump bổ nhiệm bị sa thải, yêu cầu từ chức hoặc đình chỉ công tác ngay trong ngày 20.1, sau khi ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ.
Bình luận 0

Nhiều quan chức do ông Trump bổ nhiệm mất việc sau khi ông Biden nhậm chức Tổng thống (ảnh: SCMP)

Michael Pack – Giám đốc Cơ quan truyền thông toàn cầu (USAGM) – bị yêu cầu từ chức do nhân viên cấp dưới phản đối quá dữ dội.

Ông Pack đệ đơn từ chức ngay sau khi ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ. Dưới thời ông Trump, Pack được cho là làm việc không hiệu quả và gây bất bình.

Ông Pack từng hứng chỉ trích lớn khi sa thải nhiều lãnh đạo kênh truyền hình do USAGM kiểm soát. Đội ngũ của ông Biden cũng tỏ rõ sự không hài lòng với cách làm việc của Pack tại USAGM và phát tín hiệu yêu cầu ông rời đi.

Kathy Kraninger – người được ông Trump bổ nhiệm chức Giám đốc Cục bảo vệ tài chính người tiêu dùng (CFPB) – cũng đệ đơn từ chức.

Bà Kraninger nói rằng mình từ chức “theo đề nghị của ông Biden”.

“Tôi đã thực hiện nhiều biện pháp giải quyết các vấn đề phức tạp và mang đến giá trị đích thực cho người Mỹ”, bà Kraninger viết trong đơn từ chức.

Tuy nhiên, một số trợ lý của ông Biden cho rằng, bà Kraninger góp phần vào nỗ lực “bịt miệng” CFPB của chính quyền ông Trump.

Rohit Chopra - ủy viên Ủy ban thương mại liên bang Mỹ - nhiều khả năng sẽ được ông Biden bổ nhiệm giữ vị trí của bà Kraninger.

Peter Robb – người được ông Trump bổ nhiệm làm cố vấn của Ủy ban Lao động Quốc gia Mỹ – vừa bị sa thải vì từ chối yêu cầu từ chức của ông Biden.

Sau khi nhậm chức, ông Biden đã đề nghị ông Robb từ chức như một số quan chức khác. Tuy nhiên, Robb nói rằng, nếu làm theo yêu cầu của Tổng thống, sẽ tạo nên “tiền lệ xấu”.

Nhà Trắng công bố thông tin ông Robb bị sa thải sau đó.

Michael Ellis – người được ông Trump bổ nhiệm làm cố vấn Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) – bị đình chỉ công việc sau khi ông Biden nhậm chức.

Đáng chú ý, ông Michael Ellis được ông Trump bổ nhiệm ngày 19.1, chỉ một ngày trước lễ nhậm chức của ông Biden.

Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết, cơ quan này đang điều tra quyết định bổ nhiệm của ông Michael Ellis.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem