Chủ đề nóng

40 phòng hát karaoke ở quận Hoàn Kiếm phải bị buộc tháo dỡ

Nguyễn Bình Thứ hai, ngày 19/09/2022 20:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
40 phòng hát karaoke ở phố Phúc Tân không đáp ứng yêu cầu phòng cháy, chữa cháy bị lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ.
Bình luận 0

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng vừa yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải xử lý triệt để vi phạm khi tự ý cơi nới, sử dụng phòng hát chưa được cấp phép. 

Trong đêm 18 và rạng sáng 19/9, lực lượng Công an quận phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm đã tổng kiểm tra hoạt động phòng, chống cháy, nổ tại các quán karaoke trên địa bàn.

Tổ công tác đã tập trung kiểm tra khu vực phố Phúc Tân (phường Phúc Tân), nơi tập trung quá nửa số quán karaoke trên địa bàn.

40 phòng hát karaoke ở quận Hoàn Kiếm phải bị buộc tháo dỡ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm kiểm tra các cơ sở karaoke trên địa bàn. Ảnh: HNM

Kiểm tra tại quán karaoke ở địa chỉ 245 Phúc Tân, tổ công tác ghi nhận có 10 phòng thì 3 phòng đạt tiêu chuẩn, 7 phòng đóng cửa; chủ cơ sở đã dán thông báo, dỡ hệ thống loa. Tuy nhiên, tổ công tác đánh giá việc làm này chưa triệt để nên đã yêu cầu chủ cơ sở phải cam kết dỡ cách âm, thực hiện đúng việc đóng cửa những phòng hát đang chờ cấp phép.

Tương tự, tại quán karaoke ở địa chỉ 243, 241 Phúc Tân, tổ công tác ghi nhận, còn 2 phòng hát chưa đạt chuẩn đang trong quá trình tháo dỡ. Tổ công tác đã yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết trong vòng 1 tuần sẽ xử lý triệt để.

Tại 9 cơ sở, trong đó có 8 cơ sở ở phố Phúc Tân, tổ công tác cho biết, các quán đều có hệ thống thang thoát hiểm, duy trì phòng hát được phép hoạt động khoảng 30% công suất quán, vào thời điểm kiểm tra đang có khách hát tại một số phòng.

Ngoài ra, hệ thống chuông báo cháy của các cơ sở hoạt động bình thường, nhân viên quán có ý thức hướng dẫn khách thoát hiểm và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy. Tuy nhiên, phố Phúc Tân có tổng số 26 phòng được cấp phép nhưng chủ cơ sở tự ý cơi nới, để tồn tại 46 phòng, vượt 20 phòng so với giấy phép được cấp.

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, trên địa bàn có 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke được cấp phép. Quá trình tổng kiểm tra, tổ công tác xác định có 40 phòng karaoke ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ được cơi nới kinh doanh dịch vụ; các phòng này chưa được cấp phép hoạt động.

"Hiện tại, các chủ cơ sở còn tồn tại vi phạm đã ký cam kết trong vòng 1 tuần (từ nay đến 26-9) xử lý triệt để. Quận sẽ cử lực lượng giám sát. Sau thời hạn nêu trên, nếu chủ cơ sở không xử lý triệt để các vi phạm, quận sẽ đình chỉ kinh doanh" - vị lãnh đạo này khẳng định.

Ngày 9/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký, ban hành công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các cơ quan khẩn trương, tích cực hoàn thành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; quyết liệt xử lý nghiêm, triệt để tất các vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem