Chủ đề nóng

5 viễn cảnh tận thế có thể xảy ra và xóa sổ loài người

Thứ tư, ngày 29/05/2019 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trái đất sẽ không thể tồn tại vĩnh viễn, và con người cũng vậy. Liệu tận thế có thể xảy ra theo cách nào? Đây là những viễn cảnh có khả năng cao nhất.
Bình luận 0

1. Sự kiện "thiên nga đen"

Thuật ngữ "thiên nga đen" dùng để chỉ sự việc đột ngột, không thể tránh được, thay đổi mọi thứ.

Khi nói đến ngày tận thế, luôn phải tính đến một sự kiện thiên nga đen có thể xảy ra. Có lẽ sẽ có một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, quái vật đột nhiên xuất hiện, hay Thanos búng tay.

Một trong những lý thuyết thiên nga đen phổ biến nhất về sự tuyệt chủng của con người là chúng ta sẽ phát minh ra những cỗ máy tử thần giết chết tất cả chúng ta. Có lẽ chúng sẽ là những trí tuệ nhân tạo như Skynet từ các bộ phim Kẻ hủy diệt. Hoặc chúng có thể thông minh đến mức chúng quyết định con người tương đương với loài kiến.

2. Đại dịch bệnh

Những đại dịch bệnh nếu bùng phát ở thành phố, với hàng ngàn người sinh sống, sẽ mang tới hậu quả rất khủng khiếp. Chúng có thể dễ dàng được "vận chuyển" bằng đường hàng không và có thể lây lan khắp mọi ngóc ngách trên thế giới. Nếu đủ nguy hiểm và không có thuốc chữa hoặc phương pháp phòng bệnh, cách ly, con người có thể nhanh chóng bị xóa sổ.

Đáng sợ hơn, cơ thể người không phải con đường duy nhất phát tán bệnh. Nhiều bệnh có thể nhiễm vào cây trồng, lương thực, động vật. Một đại dịch có thể xóa sổ phần lớn nguồn cung lương thực của thế giới chỉ trong thời gian ngắn. Thậm chí động vật mang mầm bệnh còn nguy hiểm hơn, rất khó để kiểm soát chúng và sự phát tán mầm bệnh.

3. Thiên thạch đâm vào trái đất

Viễn cảnh này đã được sử dụng trong rất nhiều bộ phim viễn tưởng, truyện tranh, tiểu thuyết. Thậm chí trong quá khứ, khủng long cũng bị xóa sổ bởi một thiên thạch khổng lồ. Một vật thể khổng lồ từ không gian khi rơi vào bầu khí quyển có thể sẽ mang tới ngày tàn của Trái Đất.

Tất cả những gì để con người rơi vào thảm cảnh tương tự khủng long là một vật thể có kích thước đủ để đập nát hành tinh. Không ai chắc chắn điều gì có thể xảy ra. Có thể Trái Đất sẽ bị bao quanh bởi khói bụi và lửa. Các mảnh vụn từ vụ v chạm sẽ cuốn hành tinh trong một đám mây đen suốt thời gian dài. Không ánh mặt trời, con người sẽ nhanh chóng tuyệt diệt.

4. Thảm họa thiên nhiên

Khí hậu của chúng ta đang thay đổi. Ngay bây giờ, nó đang thay đổi khá nhanh, và điều đó có nghĩa là các mô hình bão đang ngày càng dữ dội hơn, lượng mưa đang đến thất thường và một số khu vực đang chịu hạn hán lớn.

Bạn có thể nghĩ rằng phần đáng sợ nhất của biến đổi khí hậu sẽ là siêu bão, nhưng thiệt hại thực sự là sự biến đổi lâu dài. Trong thế kỷ tới hoặc hơn, những thay đổi này sẽ phá hủy mùa màng của chúng ta nhanh hơn đại dịch bệnh và khiến nhiều người phải chịu nạn đói tồi tệ hơn bất cứ điều gì thế giới từng thấy.

5. Thảm họa phóng xạ

Cách rõ ràng nhất mà một thảm họa phóng xạ có thể quét sạch loài người, tất nhiên, là từ một cuộc chiến nguyên tử. Và điều đó vẫn không nằm ngoài câu hỏi - những người không bị giết bởi lửa và bệnh phóng xạ có thể chết vì nạn đói trong mùa đông hạt nhân sẽ xảy ra.

Chúng ta cũng có thể chết vì một vụ nổ tia gamma ở gần, hoặc một vụ nổ của các hạt phóng xạ cực mạnh từ một ngôi sao đang phát nổ. Nó sẽ phá hủy bầu khí quyển của Trái đất và cả con người

TH (Trí Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem