Chủ đề nóng

50 triệu dân tự do đi lại, Hồ Bắc "hồi sinh" sau tháng ngày chống Covid-19

Thứ sáu, ngày 27/03/2020 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà ga xe lửa, sân bay và các siêu thị bắt đầu hoạt động trở lại, Hồ Bắc "hồi sinh" sau những tháng ngày gồng mình chống lại dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Chính phủ Trung Quốc ngày 25/3 đã chính thức dỡ lệnh "phong thành" đối với tỉnh Hồ Bắc và cho phép hơn 50 triệu người ở đây được tự do đi lại. Một số nhà ga xe lửa và sân bay cũng bắt đầu hoạt động trở lại. Trong ảnh, người dân vui chơi ở Xianning (TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc), tâm chấn của dịch Covid-19 ngày 26/3. Ảnh: Reuters.

Hồ Bắc và thủ phủ là Vũ Hán, nơi khởi phát dịch Covid-19 với hơn 420.000 ca nhiễm trên toàn cầu tính tới thời điểm hiện tại, trong đó có hơn 81.000 ca ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh người dân địa phương tạm biệt đội ngũ y tế đến từ tỉnh Quý Châu đã giúp đỡ họ chống lại dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Reuters.

Bên ngoài nhà máy Midea, công nhân bắt đầu hoạt động trở lại, ngày 25/3. Ảnh: Reuters.

Người dân đeo khẩu trang đi qua thành cổ ở Kinh Châu, ngày 26/3. Ảnh: Reuters.

Công nhân làm việc trên một cây cầu tại Vũ Hán sau khi lệnh xây dựng được mở trở lại trước cả lệnh phong tỏa Hồ Bắc được tháo dỡ, ngày 24/3. Ảnh: Reuters.

Phụ nữ đeo khẩu trang chờ xe buýt tại trạm xe buýt ở Tây An thuộc tỉnh Hồ Bắc, ngày 25 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Người dân tháo gỡ rào chắn trên đường phố ở Vũ Hán, ngày 21 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Theo thông báo của nhà chức trách Trung Quốc, người dân Hồ Bắc được phép tự do đi khỏi tỉnh này nếu cảm thấy khỏe mạnh. Một số nhà ga xe lửa và sân bay đã bắt đầu mở cửa trở lại nhưng các trường học vẫn đóng cửa. Trong ảnh, hành khách đi lại tại nhà ga Xianning, ngày 25/3. Ảnh: Reuters.

Tại TP Vũ Hán, người dân được phép đi lại nhưng sang thành phố và tỉnh khác, ngày 8/4 mới được đi. Giới chức Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn đợt dịch thứ hai bùng phát ở nước này trong bối cảnh số ca nhiễm là người nhập cảnh nước này liên tục tăng trong một tuần trở lại đây. Theo nhà chức trách, số ca nhiễm mới từ nước ngoài nói trên rải rác tại nhiều thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu. Ảnh: Reuters.

Nhiều địa phương ở Trung Quốc đã ban bố các sắc lệnh cứng rắn cách ly và giám sát người vừa nhập cảnh, trong lúc Bắc Kinh chuyển hướng tất cả chuyến bay quốc tế tới các địa điểm khác để kiểm dịch. Trong ảnh, người dân sắm đồ tại một siêu thị ở Vũ Hán, ngày 26/3. Ảnh: Reuters.

Người đàn ông tập thể dục tại công viên ven sông bên sông Dương Tử ở Vũ Hán, ngày 26/3. Ảnh: Reuters.

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem