Chủ đề nóng

52 người chết, hàng loạt nhà đổ vì động đất ở Indonesia

Trà My - Tổng hợp Thứ tư, ngày 07/12/2016 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trận động đất xảy ra vào lúc 05h03 ngày 7.12 giờ địa phương.
Bình luận 0

Một trận động đất mạnh 6,5 độ vừa xảy ra ở tỉnh Aceh trên đảo Sumatra của Indonesia

Ít nhất 52 người đã thiệt mạng và nhiều người đang mắc kẹt dưới đồng đống đổ nát sau khi một trận động đất mạnh 6,5 độ xảy ra ở tỉnh Aceh trên đảo Sumatra của Indonesia, theo người đứng đầu cơ quan Chữ Thập Đỏ của Aceh.

Trận động đất xảy ra vào lúc 05h03 ngày 7.12 giờ địa phương. Tâm chấn cách Reuleut, miền bắc Aceh, khoảng 10km về phía bắc, ở độ sâu 17,2 km, theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ. Ít nhất 5 dư chấn cũng được ghi nhận, theo người đứng đầu Cơ quan Khí tượng, Khí Hậu và Địa vật lý Indonesia.

Ít nhất 52 người đã thiệt mạng

Các nạn nhân bị thương sau trận động đất đang được điều trị tại bệnh viện, hầu hết bị gãy xương khi các tòa nhà đổ sập xuống. Các cột điện và một nhà thờ ở huyện Bireuen cũng bị hư hại.

"Trận động đất có thể được cảm thấy rõ. Nhiều người hoảng sợ và vội vã chạy ra ngoài khi những ngôi nhà đổ sập xuống”, Sutopo Nugroho, thuộc Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (BNPB) cho biết trong một tuyên bố trên Reuters.

Indonesia là nơi xảy ra nhiều động đất khi nước này nằm trên Vòng đai lửa Thái Bình Dương. Tháng 12 năm 2004, một trận động đất lớn ngoài khơi hòn đảo Sumatra đã gây ra một cơn sóng thần kinh hoàng khiến khoảng 230.000 người thiệt mạng.

Trận động đất xảy ra vào lúc 05h03 ngày 7.12 giờ địa phương

Ít nhất 5 dư chấn cũng được ghi nhận

Ít nhất 30 nạn nhân bị thương sau trận động đất đang được điều trị tại các bệnh viện

Indonesia là nơi xảy ra nhiều động đất khi nước này nằm trên Vòng đai lửa Thái Bình Dương

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem