Chủ đề nóng

6 bài tập giúp phái đẹp cải thiện vòng eo con kiến

Thanh Tùng Chủ nhật, ngày 29/11/2015 18:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện 6 bài tập dưới đây để giúp vòng eo của bạn luôn nhỏ gọn.
Bình luận 0

Luyện tập thể thao giúp thân hình luôn gọn đẹp, bởi vậy nếu bạn muốn có được vòng eo con kiến thì lựa chọn những bài tập có lợi cho vòng eo cũng là biện pháp thiết thực. Bản chất của những bài tập này là lợi dụng những động tác xoắn, ép để làm tan mỡ thừa vùng bụng giúp vòng eo trở nên thon gọn hơn.

Dưới đây là 6 bài tập được lựa chọn giúp chị em cải thiện vòng eo con kiến.

1. Chống xoay hông

Tư thế người nằm sấp trên sàn, hai khuỷu tay chống trước ngực, hai chân thằng chống bằng mũi bàn chân. Dùng lực của hai tay và đầu ngón chân làm trụ để xoay mông và hông quanh trục thân người sang bên trái rồi lại sang bên phải. Cứ như vậy thực hiện khoảng 10 vòng xoay cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Tận dụng lực xoay của hông và chân mà ép cho lớp mỡ dưới da vì thế được đánh tan làm cho vùng bụng săn chắc.

Bài tập chống xoay hông

2. Đưa chân và tay đối xứng

Tư thế người lúc này nằm ngửa trên sàn, chân trái co sao cho đùi và cẳng chân tạo thàn góc vuông, bàn chân chống xuống sàn. Dùng lực của chân trái và lưng làm trụ giữ chắc cơ thể. Đưa chân phải lên cao hết cỡ, đồng thời kết hợp đưa tay trái lên cao bên trái.

Khi hạ chân xuống, đồng thời cũng đưa tay trái xuống sàn nhà ngang với thân người. Thay đổi chân cùng với tay đối diện để thực hiện mỗi bên 5 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Bài tập này tận dụng lực đưa tay và chân lên cao bắt buộc cơ bụng phải hoạt động để tạo trụ vững chắc kết nối giữa chân trụ và lưng. Từ đó mà giúp cho lớp mỡ dưới da bụng bị đánh tan, vòng eo săn chắc.


Bài tập đưa chân và tay lên cao đối xứng

3. Co duỗi chân và gập bụng

A) Tư thế người nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay nắm đan vào nhau và đỡ ở dưới đầu nâng lên, đồng thời hai chân khép lại cũng đưa lên cao. Cẳng chân và đùi tạo thành góc vuông.

B) Dùng lực của hai tay giữ đầu cùng với lưng làm điểm tựa, đưa cằng chân lên cao tạo thành một đường thẳng.

Cứ như vậy, thực hiện động tác co và duỗi chân 10 lần cho mỗi buổi tập là vừa.

Lợi ích: Động tác gập bụng và lực co duỗi của chân làm cho cơ bụng bị ép tối đa vì phải vận động để giữ cho lưng tạo thành bàn đế vững chắc.


Bài tập co duỗi chân và gập bụng

4. Vắt chéo chân

Tư thế người nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay lúc này cũng đan vào nhau và đỡ ở sau đầu hơi nâng lên. Chân phải thẳng, chân trái co lên và vắt sang bên ngoài của chân phải ép căng hai chân.

Tiếp tục đổi chân trái thẳng và chân phải co lên và đặt sang bên ngoài của chân trái và căng chân. Thực hiện lặp lại với mỗi bên 5 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Lực vắt chéo chân tạo lực xoắn giúp vòng eo săn chắc.


Bài tập nằm vắt chéo chân

5. Chống đẩy

Đây là bài tập phổ biến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe và cải thiện các vùng cơ bắp khác nhau.

Tư thế người nằm sấp trên sàn nhà, hai tay chống trước ngực, hai chân thẳng chống mũi bàn chân xuống sàn. Dùng lực của hai chân và hai tay đẩy người thẳng lên hết cỡ. Sau đó hạ xuống sát sàn nhà rồi lại đẩy người lên cao sao cho thân người và hai chân luôn tạo thành một đường thẳng.

Lợi ích: Lực đẩy của hai tay và lực giữ thẳng của hai chân tác động buộc cơ bụng phải vận động hết công suất ép cho mỡ thừa dưới da tan chảy.


Bài tập chống đẩy

6. Nằm xoắn ngược

Tư thế người nằm ngửa dưới sàn nhà, tay phải đưa sang bên phái cao ngang đầu, đầu quay sang bên phải nhìn theo tay phải. Trong khi đó chân phải vắt sang bên trái bên trên chân trái, chân trái hơi co tạo thành lực xoắn ngược. Lặp lại động tác với hướng ngược lại mỗi bên 5 nhịp.

Lợi ích: Lực xoắn giúp vòng eo tác động đến lớp mỡ thừa vùng bụng và tạo sự săn chắc cho vòng eo.

Bài tập nằm xoắn ngược

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem