Chủ đề nóng

7 cửa hàng bán mặt nạ chống virus corona “đểu” trên Alibaba

Kiến Tường Thứ ba, ngày 28/01/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có một số vấn đề khác liên quan đến đại dịch virus corona tấn công Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới.
Bình luận 0

Trong khi một số công ty cố gắng hỗ trợ chống lại đại dịch này thì luôn có những công ty cố gắng lợi dụng để lừa đảo người tiêu dùng. Do virus corona lây lan giống như các loại virus gây cảm lạnh khác (ho và hắt hơi, bằng cách chạm vào tay hoặc mặt của người bị nhiễm bệnh, hoặc chạm vào những thứ như tay nắm cửa mà người nhiễm bệnh đã chạm vào), mặt nạ và găng tay chống virus corona đã trở thành hàng hóa bán cực chạy. Tuy nhiên, một số cửa hàng đang lợi dụng tình hình và bày bán mặt nạ chống virus corona đểu.

Cụ thể, Alibaba đã nêu danh sách 7 cửa hàng đang bán mặt nạ chống virus corona đểu trên chợ trực tuyến này. Những mặt nạ này đã hết hạn, giả hoặc kém chất lượng. Ngoài ra, một số cửa hàng cũng tăng giá mặt nạ. Trước đó, Taobao đã đưa ra một tuyên bố rằng tất cả các cửa hàng bán mặt nạ không nên tăng giá, nếu không có thể bị trừng phạt nghiêm trọng.

7 cửa hàng được Alibaba nêu ra bao gồm: Haze Protection Center (tăng giá bán); 3M Quality Living Center (bán mặt nạ giả); Bopu Medical Sales Co., Ltd; Ziying Home Store (bán mặt nạ hết hạn); Ziying Home Store (bán mặt nạ hết hạn); Heyhc Flagship Store (bán mặt nạ kém chất lượng); Bosi Medical Device Specialty Store và Brother Labor Insurance Chain (từ chối bán số lượng lớn).

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết virus corona là một họ virus lớn có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh thông thường. Hầu hết chúng ta bị nhiễm virus cảm cúm tại một số thời điểm trong cuộc sống nhưng các triệu chứng là nhẹ. Virus cảm cúm khá phổ biến trên toàn thế giới nhưng thường lây lan giữa các loài động vật, tuy nhiên một vài trong số chúng cũng ảnh hưởng đến con người. Trong những trường hợp hiếm hoi, như virus corona, chúng có thể tiến hóa và lây lan từ động vật sang người, và lúc này, các triệu chứng xảy ra là khá nghiêm trọng.

TQ: Đến lượt sân bay Bắc Kinh hóa “thị trấn ma” do dịch bệnh virus Corona

Sân bay quốc tế Bắc Kinh gần như bị bỏ hoang, vắng lặng khác thương theo lời kể của một hành khách trên hành trình từ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem