Chủ đề nóng

7 hồ sơ được xét lại danh hiệu NSND, trong đó có NS Minh Vương

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 26/07/2018 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, chiều ngày 26.7, Bộ VHTTDL đã tổ chức xem xét lại xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT trong lĩnh vực sân khấu với sự tham gia bỏ phiếu của Hội đồng cấp chuyên ngành Nhà nước.
Bình luận 0
Cụ thể, tại buổi xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu gồm 14/15 thành viên Hội đồng có mặt, 1 thành viên vắng mặt có lý do đã gửi phiếu đến Hội đồng. Hội đồng đã thảo luận, đánh giá lại từng hồ sơ, tiến hành bỏ phiếu kín và công bố công khai tại phiên họp.

Kết quả cụ thể, với 22 hồ sơ NSND xét lại có 7 hồ sơ đạt trên 90% số phiếu của thành viên Hội đồng gồm: NSƯT Minh Vương, NSƯT Nguyễn Thanh Liêm (Thanh Tuấn), NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu), NSƯT Trương Hải Thọ, NSƯT Lưu Kim Hùng, NSƯT Nguyễn Thị Mai Lan, NSƯT Nguyễn Ngọc Quyền.

Với 24 hồ sơ NSƯT có 7 hồ sơ đạt 90% số phiếu của thành viên hội đồng bao gồm các nghệ sĩ: Nguyễn Văn Hùng, Trần Thu Vân, Nguyễn Thị Hà (Vân Hà), Nguyễn Ngọc Đợi, Trần Ngọc Thắng, Trần Thị Hồng Ngát, Phạm Tố Loan.

Theo ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, Bộ VHTTDL đã chia sẻ trước đó, mặc dù được các nghệ sĩ được xem xét xét tặng lại danh hiệu nhưng do quyết định của hội đồng là cao nhất vì thế nên đã có nghệ sĩ được hội đồng nhất trí hoặc không nhất trí bỏ phiếu lại. 

"Bộ VHTTDL luôn mong muốn tôn vinh các nghệ sĩ tài năng, có cống hiến cho nghệ thuật, nếu hội đồng sau khi họp và thống nhất không bỏ phiếu lại thì Bộ VHTTDL sẽ có trách nhiệm trình lên cấp cao hơn một số trường hợp đặc biệt"- ông Phùng Huy Cẩn nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem