Chủ đề nóng

79% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này tăng đến mức nào?

Thứ hai, ngày 15/10/2018 07:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hai tuần tăng giá, giới phân tích vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào vàng khi có tới 79% chuyên gia được hỏi dự đoán giá vàng tuần này sẽ tiếp tục đi lên.
Bình luận 0

Kết quả khảo sát của Kitco ghi nhận trong số 14 chuyên gia phân tích của Wall Street, có 11 người (79%) dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng; 2 người (14%) dự báo giá vàng sẽ giảm; 1 người (7%) thể hiện quan điểm trung lập.

Trong số 527 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 355 người (67%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 99 người (18%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 73 người (14%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Tuần qua, nhà đầu tư đã quay trở lại nắm giữ vàng làm tài sản trú ẩn an toàn khi có bất ổn, thay vì nắm giữ USD trong suốt thời gian dài vừa qua. Việc này đã giúp cho giá vàng thế giới có được tuần thứ hai tăng giá với mức tăng trung bình 1,4%.

Cuối tuần trước Bộ Lao động Mỹ cũng đã công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 6/10 tăng 7000 đơn lên mức 214.000 đơn, cao hơn một chút so với dự báo của thị trường. Bên cạnh đó, CPI trong tháng 9 của Mỹ tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2017. Chỉ số CPI lõi sau khi đã loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động đã tăng 0.1% tháng thứ 2 liên tiếp.

Những số liệu nêu trên được cho là sẽ tác động lên quyết định của Fed. Mới đây, người đứng đầu chi nhánh Chicago của Fed Charles Evans  nhận định cơ quan này có thể dừng tăng lãi suất chừng nào lạm phát vẫn duy trì ở mức khoảng 2% và nền kinh tế vận hành tốt.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets đánh giá sự gia tăng mua vào của các nhà đầu tư sẽ là lực kéo giá vàng đi lên. Chuyên gia này dự đoán giá vàng tuần này có thể tăng lên mức 1.240 USD/ounce.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management Adrian Day nhìn nhận việc trái phiếu, cổ phiếu và đồng bạc xanh suy yếu đang là thời điểm hoàn hảo để các nhà đầu tư mua vàng.

Phân tích kỹ thuật đã cho thấy một số tín hiệu tích cực cho giá vàng, tuy nhiên mức độ lạc quan không cao. Do đó, giá vàng có thể tiếp tục điều chỉnh, củng cố trong tuần này, chứ chưa tăng mạnh. Theo đó, nếu vượt qua 1.228USD/ounce, thì giá vàng có thể lên tới 1.235- 1.261USD/ounce. Ngược lại, giá vàng sẽ điều chỉnh xuống vùng 1.200USD/ounce.

Lan Trần (Công lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem