×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Lễ hội đầu xuân Bính Ngọ 2026
    Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031
    Israel, Mỹ bất ngờ tấn công Iran
    Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đi vào cuộc sống
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Lời chúc Xuân 2026
    Sai phạm tại BV Bạch Mai, Việt Đức 2
    Cuộc thi viết Ngày mai trong mắt em
    Vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai
    Giá vàng hôm nay mới nhất
    Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    Thứ hai, ngày 26/01/2026 11:48 GMT+7

    8 năm "tìm con" của cặp vợ chồng hiếm muộn, vượt qua 7 lần thất bại, có lúc tưởng chừng đã buông xuôi

    + aA -
    Anh Đức Thứ hai, ngày 26/01/2026 11:48 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Anh Lê Duy Hải kể lại: "Khi nghe thấy tiếng tim thai đầu tiên, nghe tiếng tim con đập, mà như tim mình cũng rung lên theo". Âm thanh ấy nhỏ bé, đều đặn, nhưng như bản nhạc đẹp nhất trong suốt 8 năm đợi chờ của cặp vợ chồng hiếm muộn...
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Gian nan hành trình tìm kiếm con của cặp vợ chồng hiếm muộn, từng nghĩ đến ly hôn để đối phương tìm hạnh phúc mới

    5 lần IUI không thành công và lời đề nghị day dứt

    Năm 2012, anh Lê Duy Hải và chị Đặng Thị Thùy Trang, đến từ Ninh Bình kết hôn sau một thời gian dài tìm hiểu. Những năm đầu hôn nhân, ai cũng nghĩ, chỉ cần yêu thương nhau là đủ. Nhưng rồi, sau đám cưới một năm, khi chưa thấy tin vui, hai vợ chồng bắt đầu sốt ruột. Người quen mách: “Uống thuốc Nam đi”, người khác khuyên “Thử thuốc Bắc xem sao, có khi hợp cơ địa”. Thế là anh chị đi khắp nơi, tìm thầy, mua thuốc, mong một phép màu sẽ đến...

    Vợ chồng anh Hải, chị Trang trải qua hành trình đằng đẵng 8 năm đi tìm con. Ảnh: GĐCC

    Một năm trôi qua, những thang thuốc đắng ngắt chẳng mang lại điều kỳ diệu nào. Đến lúc ấy, chị Trang quyết định đến bệnh viện để thăm khám, như một bước ngoặt đầu tiên trên hành trình dài.

    Kết quả sau khám khiến chị bần thần - vòi trứng thông hạn chế. Cầm tờ giấy chẩn đoán trên tay, chị như rơi vào khoảng lặng. “Lúc đó mình nghĩ, vì mình mà khó có con, giờ lại phải tốn tiền đi chạy chữa, điều kiện kinh tế của hai vợ chồng khi đó còn chật vật, mình chỉ biết ôm tờ kết quả và khóc”, chị Trang xúc động nhớ lại.

    Sau khi có kết quả thăm khám, chị Trang được bác sĩ chỉ định thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Mang trong mình niềm tin mãnh liệt, anh chị bước vào lần IUI đầu tiên với tất cả hy vọng.

    Nhưng rồi, kết quả lại chỉ là một vạch. Lần thứ hai, chị Trang vẫn kiên nhẫn, tự dặn mình “biết đâu lần này ông trời thương”. Đến lần thứ ba, khi bác sĩ lắc đầu, chị Trang chỉ còn biết im lặng.

    Không chịu đầu hàng, anh chị bàn nhau thực hiện phẫu thuật thông vòi trứng, hy vọng sẽ mở ra một con đường mới. Sau phẫu thuật, chị Trang tiếp tục kiên trì thêm hai lần IUI nữa, mỗi lần đều là một chu kỳ chờ đợi, đếm từng ngày, từng dấu hiệu nhỏ nhất trên cơ thể. Nhưng cả năm lần, kết quả vẫn chỉ là không thành công.

    Thất bại nối tiếp thất bại khiến chị Trang dần mất đi niềm tin. Tinh thần mỏi mệt, chị không còn đủ sức để tiếp tục an ủi chính mình. Rồi một ngày, chị nghẹn ngào nói với chồng đề nghị ly hôn để anh đi tìm hạnh phúc mới. Nghe chị Trang nói ra những lời day dứt đó, anh Hải nghẹn ngào, anh lặng lẽ nắm tay chị động viên: “Tin anh, rồi mình sẽ tìm ra cách mà em”.

    Ngay lúc tưởng chừng không còn gì để bấu víu, tình yêu của anh lại trở thành chỗ dựa cho chị. Chỉ một câu nói giản đơn thôi, nhưng đủ kéo chị Trang ra khỏi nỗi buồn, để hai vợ chồng cùng nắm tay nhau đi tiếp hành trình tìm con.

    Sợi dây kết nối điều kỳ diệu và lời hồi đáp cho 8 năm đợi chờ

    Sau từng ấy năm dốc lòng chạy chữa, anh Hải và chị Trang hiểu rằng, con đường phía trước chỉ còn lại một lựa chọn duy nhất là thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đó là hy vọng cuối cùng họ gửi gắm sau nhiều năm ròng đi qua biết bao thất bại.

    Một người quen cũng từng đi qua hành trình hiếm muộn, đón được con yêu có nhắc đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với anh chị. Và chính lời giới thiệu ấy, như một sợi dây vô hình, đã dẫn anh chị đến với điều kỳ diệu của riêng mình.

    Hạnh phúc của chị Trang và anh Hải vỡ òa khi hai thiên thần nhỏ Lê Duy Hưng và Lê Thùy Linh chào đời. Ảnh: GĐCC

    Lần đầu đặt chân tới bệnh viện, sự tận tâm, nhẹ nhàng của các bác sĩ khiến anh chị cảm thấy yên tâm. Mỗi câu giải thích, mỗi hướng dẫn chi tiết đều như thắp thêm một ngọn sáng nhỏ trong lòng hai vợ chồng đã từng mỏi mòn chờ đợi.

    Hành trình IVF đầu tiên diễn ra thuận lợi. Ngày chuyển phôi, hai vợ chồng nắm chặt tay nhau, trong lòng đầy hy vọng. Nhưng rồi kết quả không như mong đợi. Khi cầm tờ giấy báo âm tính, chị Trang chỉ im lặng. Sau khi thăm khám lại, bác sĩ phát hiện vòi trứng của chị bị ứ dịch, khiến dịch chảy xuống buồng tử cung, ngăn cản phôi làm tổ. Vậy là một cuộc phẫu thuật kẹp vòi trứng được thực hiện ngay sau đó.

    Hành trình gần 2.000km "đi tìm con yêu" của cặp vợ chồng giáo viên - quân nhân

    Sau ca phẫu thuật, anh chị tiếp tục bước vào lần chuyển phôi thứ hai, cũng là top phôi cuối cùng. Hy vọng lại nảy mầm và phép màu tưởng chừng đã đến khi chị Trang có tin vui, nhưng chỉ ít lâu sau, thai sinh hóa. Khoảnh khắc ấy, chị thấy trời đất như sụp đổ, không còn gì có thể chống đỡ được.

    “Khi ấy mình thực sự cảm thấy tuyệt vọng lắm, nhưng nhìn xung quanh mình có những người mong mỏi đón con đến hơn 10 năm, nhiều người còn thất bại nhiều lần hơn mình. Từ đó, mình có động lực để vực lại tinh thần và tiếp tục chuẩn bị cho việc thực hiện IVF lần hai”, chị Trang chia sẻ.

    Vậy là chị Trang lại quyết tâm trở lại bệnh viện. Các bác sĩ động viên, xây dựng phác đồ mới, giúp chị có thêm niềm tin. Lần này, anh chị thu được nhiều phôi chất lượng.

    Đến ngày chuyển phôi, ThS.BS Lê Thị Thu Hiền - Giám đốc chuyên môn thực hiện chuyển phôi cho chị, đưa "hạt mầm yêu thương" đến với gia đình. Rồi đến những ngày chờ đợi sau chuyển phôi có lẽ là những ngày dài nhất trong đời anh chị. Khi được cầm tờ kết quả xét nghiệm beta HCG trên tay, chị Trang ôm lấy chồng trong niềm vui, cả hai đều vô cùng hạnh phúc trong khoảnh khắc ấy. Tuy nhiên, nỗi lo của anh chị vẫn còn đó, vì lần chuyển phôi trước của chị bị thai sinh hóa.

    Anh chị hồi hộp đếm từng ngày, từng mốc khám thai như đếm từng nhịp của niềm hy vọng. Mỗi lần bước vào phòng siêu âm, tim chị Trang lại đập nhanh hơn, còn anh Hải chỉ biết nắm chặt tay vợ. Đến buổi khám hôm ấy, bác sĩ khẽ quay lại, mỉm cười chúc mừng anh chị có hai bé. Giây phút ấy, thời gian như ngừng lại, anh Hải lặng người, rồi mắt cay xè, không biết nên cười hay khóc trước niềm hạnh phúc quá lớn. Chị Trang nằm trên giường siêu âm, nước mắt cứ thế trào ra.

    Và khi nghe thấy tiếng tim thai đầu tiên, anh nói: “Nghe tiếng tim con đập, mà như tim mình cũng rung lên theo”. Âm thanh ấy nhỏ bé, đều đặn, nhưng như bản nhạc đẹp nhất trong suốt 8 năm đợi chờ.

    Ngày 26/11/2020, hạnh phúc của chị Trang và anh Hải vỡ òa khi hai thiên thần nhỏ Lê Duy Hưng và Lê Thùy Linh chào đời. Hai con nằm ngoan trong vòng tay mẹ, đôi bàn tay nhỏ xíu chạm vào bố mẹ. Chị Trang nhìn con mà lòng dâng lên một cảm giác không thể gọi tên, vừa xúc động, vừa biết ơn như được sống lại sau những năm dài mỏi mòn.

    Căn phòng ngập tràn tiếng khóc, tiếng cười. Ngoài kia, nắng đã lên, nhẹ nhàng chiếu vào gương mặt của cả gia đình, bốn mảnh ghép cuối cùng được trọn vẹn bên nhau. Ngày hôm ấy, anh Hải được làm bố, chị Trang được làm mẹ. Và thế giới của anh chị kể từ giây phút ấy đã có thêm hai em bé để yêu thương.

    Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Hải, chị Trang. Giờ đây, hai con của anh chị đã được 5 tuổi. Ảnh: GĐCC

    Chị Trang xúc động tâm sự: “Trải qua 8 năm, bằng nghị lực của bản thân và nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ, vợ chồng mình đã đón được hai em bé. Có lẽ không lời nào có thể diễn tả được hết cảm xúc của mình. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều vì đã cho mình được làm mẹ, có được một gia đình trọn vẹn”.

    Giờ đây, hai em bé đã 5 tuổi, mỗi khi nhìn các con vui đùa trong sân, anh Hải và chị Trang lại mỉm cười. Từng tiếng cười trong trẻo, từng ánh mắt thơ ngây của con là lời hồi đáp đẹp nhất cho những năm tháng đã qua.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Mệt mỏi, đau thượng vị kéo dài, tưởng bệnh nhẹ hóa ra mắc bệnh hiểm nghèo, thường phát hiện muộn

    Mệt mỏi, đau thượng vị kéo dài, tưởng bệnh nhẹ hóa ra mắc bệnh hiểm nghèo, thường phát hiện muộn

    Bộ Y tế yêu cầu rà soát, ngừng kinh doanh ngay lô sữa Aptamil đang bị thu hồi vì nhiễm độc tố

    Bộ Y tế yêu cầu rà soát, ngừng kinh doanh ngay lô sữa Aptamil đang bị thu hồi vì nhiễm độc tố

    Khốn khổ vì rơi vào cảnh 'mắt trên mắt dưới', đi lại khó khăn, gắp thức ăn cũng khó

    Khốn khổ vì rơi vào cảnh "mắt trên mắt dưới", đi lại khó khăn, gắp thức ăn cũng khó

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • hiếm muộn
    • IVF
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hiệu trưởng các trường học gửi gắm kỳ vọng gì vào Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”?

    Hiệu trưởng các trường học gửi gắm kỳ vọng gì vào Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”?

    Thực nghiệm, đưa máy bay không người lái phục vụ quản lý Lễ hội Du lịch chùa Hương 2026

    Thực nghiệm, đưa máy bay không người lái phục vụ quản lý Lễ hội Du lịch chùa Hương 2026

    Chất D4 có trong gần 300 loại mỹ phẩm vừa bị Bộ Y tế thu hồi nguy hiểm thế nào?

    Chất D4 có trong gần 300 loại mỹ phẩm vừa bị Bộ Y tế thu hồi nguy hiểm thế nào?

    Hệ thống Y tế Medlatec đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

    Hệ thống Y tế Medlatec đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

    Chuyên gia nói gì trước đề án mức sống tối thiểu của người lao động được công bố hằng năm kể từ 2028?

    Chuyên gia nói gì trước đề án mức sống tối thiểu của người lao động được công bố hằng năm kể từ 2028?

    Đề xuất BHYT chi trả 50-70% thuốc sinh học cho bệnh này

    Đề xuất BHYT chi trả 50-70% thuốc sinh học cho bệnh này

    Thai phụ Tây Ninh sinh con lần 4 đối mặt 'cửa tử' vì vết mổ cũ

    Thai phụ Tây Ninh sinh con lần 4 đối mặt "cửa tử" vì vết mổ cũ

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim tôi nhớ đến quá khứ bị hàng xóm dè bỉu: Thật may là tôi đã dũng cảm để giờ có cuộc sống dư dả!
    Gia đình

    Xem phim tôi nhớ đến quá khứ bị hàng xóm dè bỉu: Thật may là tôi đã dũng cảm để giờ có cuộc sống dư dả!

    Gia đình

    Nếu ngày ấy tôi dao động tâm trí thì cuộc đời đã không khấm khá như bây giờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý Công Uẩn sáng lập nhà Lý năm bao nhiêu, ngồi ngai vàng mấy năm?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Lý Công Uẩn sáng lập nhà Lý năm bao nhiêu, ngồi ngai vàng mấy năm?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Lý Công Uẩn, tức vua Lý Thái Tổ là vị vua sáng lập nhà Lý. Ông trị vì từ năm 1009 đến khi qua đời vào năm 1028 (19 năm).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky đang đàm phán để quân đội Ukraine hoạt động ở Trung Đông
    Thế giới

    Ông Zelensky đang đàm phán để quân đội Ukraine hoạt động ở Trung Đông

    Thế giới

    Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết các nhóm của Ukraine và các đối tác ở Trung Đông đang phối hợp để quân nhân Ukraine làm việc tại chỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tư Mã Viêm đã làm gì khiến Tào Ngụy Nguyên Đế buộc phải nhường ngôi hoàng đế?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tư Mã Viêm đã làm gì khiến Tào Ngụy Nguyên Đế buộc phải nhường ngôi hoàng đế?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Các quan đại thần một lòng ủng hộ Tư Mã Viêm kế vị Tấn Vương, trọng đãi không khác gì so với Hoàng đế. Tiếp theo, một số người được Tư Mã Viêm chỉ đạo đi thuyết phục Tào Hoán từ bỏ ngôi vị càng sớm càng tốt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hệ thống Y tế Medlatec đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
    Xã hội

    Hệ thống Y tế Medlatec đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

    Xã hội

    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà đánh giá, hệ thống Y tế Medlatec 30 năm xây dựng và hình thành, bắt đầu từ một phòng xét nghiệm nhỏ, rất nhiều khó khăn đến nay đã phát triển thành một thương hiệu lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chỉ huy Chechnya khét tiếng tuyên bố sẵn sàng tới Iran chiến đấu
    Thế giới

    Chỉ huy Chechnya khét tiếng tuyên bố sẵn sàng tới Iran chiến đấu

    Thế giới

    Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Akhmat của Chechnya, Trung tướng Apti Alaudinov, cho biết ông sẵn sàng chuyển toàn bộ vũ khí mình có cho Iran và trực tiếp tham chiến để hỗ trợ Cộng hòa Hồi giáo nếu lãnh đạo Nga đưa ra quyết định như vậy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý Liên Kiệt: 'Sao không nói tôi có tim Huawei, gan Xiaomi, thận Tesla'
    Văn hóa - Giải trí

    Lý Liên Kiệt: "Sao không nói tôi có tim Huawei, gan Xiaomi, thận Tesla"

    Văn hóa - Giải trí

    Nam diễn viên Lý Liên Kiệt lần nữa hài hước đáp trả những tin đồn trên mạng rằng ông đã cấy ghép tim, gan để kéo dài tuổi thọ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bao giờ AFC xử ĐT Malaysia thua 0-3 ĐT Việt Nam?
    Thể thao

    Bao giờ AFC xử ĐT Malaysia thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Thể thao

    Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ấn định thời điểm tổ chức lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2027. Đây không chỉ là cột mốc chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất châu lục mà còn là thời điểm cuối cùng để AFC đưa ra phán quyết về vụ bê bối nhập tịch của bóng đá Malaysia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chất D4 có trong gần 300 loại mỹ phẩm vừa bị Bộ Y tế thu hồi nguy hiểm thế nào?
    Xã hội

    Chất D4 có trong gần 300 loại mỹ phẩm vừa bị Bộ Y tế thu hồi nguy hiểm thế nào?

    Xã hội

    Theo bác sĩ, dữ liệu khoa học cho thấy Octamethylcyclotetrasiloxane (D4) trong gần 300 mỹ phẩm có nguy cơ tích tụ sinh học, gây độc môi trường và là một chất có thể gây phá vỡ hệ thống nội tiết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh báo kinh hoàng dành cho châu Âu: Đừng can thiệp vào cuộc chiến Iran!
    Thế giới

    Cảnh báo kinh hoàng dành cho châu Âu: Đừng can thiệp vào cuộc chiến Iran!

    Thế giới

    Tổ chức “Kháng chiến Hồi giáo Iraq” đã đưa ra cảnh báo ớn lạnh rằng, các quốc gia châu Âu không nên đứng về phía Mỹ và Israel hoặc trực tiếp tham gia các cuộc tấn công nhằm vào Iran.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất 3 dự án giao thông trọng điểm với số vốn khoảng 14.750 tỷ đồng ở phía nam tỉnh Khánh Hòa
    Kinh tế

    Đề xuất 3 dự án giao thông trọng điểm với số vốn khoảng 14.750 tỷ đồng ở phía nam tỉnh Khánh Hòa

    Kinh tế

    Ngày 5/3, ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án về các công trình giao thông ở phía nam tỉnh Khánh Hòa. Trong đó có dự án tuyến đường ven biển nối Sân bay Cam Ranh và dự án giao thông nối Sân bay Thành Sơn biển Ninh Chử...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giám đốc Sở NN&MT Quảng Ngãi: Hành động vì nông nghiệp bền vững quản lý tài nguyên hiệu quả
    Thời sự

    Giám đốc Sở NN&MT Quảng Ngãi: Hành động vì nông nghiệp bền vững quản lý tài nguyên hiệu quả

    Thời sự

    Trong chương trình hành động gửi đến cử tri và người dân, Giám đốc Sở NN&MT tỉnh Quảng Ngãi - ông Hồ Trọng Phương nêu rất rõ những nội dung sẽ thực hiện nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng chi hơn 328 tỷ đồng xây dựng dự án Khu lưu trữ hiện hành Trung tâm hành chính thành phố
    Kinh tế

    Đà Nẵng chi hơn 328 tỷ đồng xây dựng dự án Khu lưu trữ hiện hành Trung tâm hành chính thành phố

    Kinh tế

    Đà Nẵng chi hơn 328 tỷ đồng xây dựng dự án Khu lưu trữ hiện hành Trung tâm hành chính thành phố. Đây là công trình trọng điểm nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ hồ sơ hiện hành của các cơ quan, đơn vị đang làm việc tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CAS chính thức bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia, ĐT Việt Nam chắc chắn được xử thắng 3-0
    Thể thao

    CAS chính thức bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia, ĐT Việt Nam chắc chắn được xử thắng 3-0

    Thể thao

    CAS chấp nhận một phần kháng cáo của 7 cầu thủ nhập tịch ĐT Malaysia, quyết định giữ nguyên án cấm thi đấu 12 tháng nhưng điều chỉnh phạm vi áp dụng chỉ đối với các trận đấu chính thức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà tiên tri 'Nostradamus mới' dự đoán lạnh người về cuộc chiến Iran-Israel
    Thế giới

    Nhà tiên tri "Nostradamus mới" dự đoán lạnh người về cuộc chiến Iran-Israel

    Thế giới

    Một nhà tiên tri người Brazil được mệnh danh là “Nostradamus mới” đã đưa ra loạt dự đoán rùng mình cho năm 2026, trong đó có một cảnh báo đáng lo ngại được cho là sẽ xảy ra ngay trong tháng 3 này và dự đoán về cuộc chiến Iran-Israel thậm chí đã thành sự thật, tờ Mirror đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (5/3): ĐT Việt Nam sở hữu bộ ba tiền đạo nhập tịch 'hàng khủng”?
    Thể thao

    Tin tối (5/3): ĐT Việt Nam sở hữu bộ ba tiền đạo nhập tịch "hàng khủng”?

    Thể thao

    ĐT Việt Nam sở hữu bộ ba tiền đạo nhập tịch "hàng khủng”? ĐT nữ Philippines có nguy cơ bị loại; Ronaldo vắng mặt ở ĐT Bồ Đào Nha?; HLV Glasner bị cấm lái xe 6 tháng; Neymar có cơ hội dự World Cup 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Không còn quân bài nào nữa”: Ông Trump thực sự có cách ép Tổng thống Putin dừng cuộc chiến ở Ukraine trong 1 ngày
    Thế giới

    "Không còn quân bài nào nữa”: Ông Trump thực sự có cách ép Tổng thống Putin dừng cuộc chiến ở Ukraine trong 1 ngày

    Thế giới

    Cuộc chiến tại Iran đang mở ra cơ hội để chính quyền Tổng thống Donald Trump huy động thêm nguồn tài trợ vũ khí cho Ukraine đồng thời ép Tổng thống Nga Putin phải chấm dứt cuộc chiến - thậm chí chỉ trong một ngày - một chuyên gia quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp đón nhiều điều tốt lành trong tháng 3, cơ hội kiếm tiền khắp nơi, biến nghèo thành giàu
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp đón nhiều điều tốt lành trong tháng 3, cơ hội kiếm tiền khắp nơi, biến nghèo thành giàu

    Gia đình

    Tử vi ngày mai nhấn mạnh, khi sự nghiệp thăng hoa, thu nhập của 4 con giáp này cũng tăng lên, cuộc sống của họ chuyển từ nghèo khó sang giàu có.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Ca sĩ Trang Anh thể hiện ca khúc chủ đề của cuộc thi “Ngày mai trong mắt em”
    Media

    Video: Ca sĩ Trang Anh thể hiện ca khúc chủ đề của cuộc thi “Ngày mai trong mắt em”

    Media

    Tại Lễ phát động Cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" diễn ra sáng 5/3, ca sĩ Trang Anh đã thể hiện đầy cảm xúc ca khúc “Ngày mai trong mắt em” – tác phẩm được sáng tác riêng cho cuộc thi do Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine có nguy cơ hứng thảm họa lớn vì cuộc chiến Iran
    Thế giới

    Ukraine có nguy cơ hứng thảm họa lớn vì cuộc chiến Iran

    Thế giới

    Cuộc chiến giữa Mỹ – Israel và Iran đang làm cạn kiệt nguồn tên lửa phòng không Patriot trên toàn cầu, loại vũ khí then chốt giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo của Nga. Khi Washington và các đồng minh vùng Vịnh phải sử dụng hàng loạt tên lửa đánh chặn để đối phó các đợt tấn công từ Tehran, Kiev phải đối mặt nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lá chắn phòng không để chống lại các cuộc tập kích của Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung vệ Lê Nguyên Hoàng 1m78: “Tôi luôn xem anh Quang Hải là hình mẫu để học hỏi”
    Thể thao

    Trung vệ Lê Nguyên Hoàng 1m78: “Tôi luôn xem anh Quang Hải là hình mẫu để học hỏi”

    Thể thao

    Không sở hữu chiều cao lý tưởng so với nhiều trung vệ hiện đại, nhưng với thể hình 1m78 cùng tinh thần cầu tiến, Lê Nguyên Hoàng đang từng bước khẳng định vai trò trong màu áo SLNA. Trung vệ trẻ xứ Nghệ cho biết anh luôn xem Nguyễn Quang Hải là hình mẫu để học hỏi – không chỉ về chuyên môn mà còn ở bản lĩnh và khát vọng vươn lên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chợ nào ở tỉnh Tây Ninh (địa phận Long An trước đây) từng bị kiểm tra phát hiện nuôi nhốt chim hoang dã, có chim cu gáy?
    Nhà nông

    Chợ nào ở tỉnh Tây Ninh (địa phận Long An trước đây) từng bị kiểm tra phát hiện nuôi nhốt chim hoang dã, có chim cu gáy?

    Nhà nông

    Qua kiểm tra sơ bộ tại chợ chim Thạnh Hóa, xã Thạnh Hóa, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An trước đây) lực lượng chức năng phát hiện 8.088 con chim các loại gồm: chim cu ngói-chim cu gáy, chim trích cồ, chim le le, chim cưỡng, chim sáo, chim cu xanh, chim két, vẹt sun, chích chòe than, chim chào mào, chim khiếu (chim khướu)...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Bản Lác - Viên ngọc quý giữa thung lũng mộng mơ rực rỡ sắc Xuân Bính Ngọ
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Nông thôn Tây Bắc: Bản Lác - Viên ngọc quý giữa thung lũng mộng mơ rực rỡ sắc Xuân Bính Ngọ

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Nằm nép mình giữa lòng thung lũng thơ mộng với lịch sử hơn 700 năm, bản Lác, xã Mai Hạ, tỉnh Phú Thọ đang trở thành điểm hẹn lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước mỗi dịp Tết đến, Xuân về bởi vẻ đẹp thanh bình và bản sắc văn hóa dân tộc Thái đặc sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giám đốc 9X ở Khánh Hòa ứng cử HĐND xã, cam kết làm nông nghiệp kết hợp du lịch trải nghiệm ở đất xoài Cam Lâm
    Nhà nông

    Giám đốc 9X ở Khánh Hòa ứng cử HĐND xã, cam kết làm nông nghiệp kết hợp du lịch trải nghiệm ở đất xoài Cam Lâm

    Nhà nông

    Anh Đặng Thế Truyền, Giám đốc Công Ty Cổ phần CamLamOnline (tỉnh Khánh Hòa) cam kết nếu được bầu vào HĐND xã Cam Lâm, nhiệm kỳ 2026-2031, việc đầu tiên là anh tiếp tục phát triển mô hình nông nghiệp với du lịch trải nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiệu trưởng các trường học gửi gắm kỳ vọng gì vào Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”?
    Xã hội

    Hiệu trưởng các trường học gửi gắm kỳ vọng gì vào Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”?

    Xã hội

    "Tôi tin rằng từ những trang viết nhỏ bé ấy, nhiều giá trị yêu thương và nhân văn sẽ được khơi dậy. Để rồi từ những mảnh ghép ước mơ của từng em học sinh, chúng ta có thể cùng nhau chắp cánh cho tương lai của các em", Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội, chia sẻ về Cuộc thi "Ngày mai trong mắt em".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tiếp xúc cử tri tại Ninh Bình: Lắng nghe để hành động
    Thời sự

    Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tiếp xúc cử tri tại Ninh Bình: Lắng nghe để hành động
    5

    Thời sự

    Ngày 5/3, tại xã Đồng Thái (tỉnh Ninh Bình), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, cam kết là cầu nối vững chắc giữa nhân dân với các cơ quan quyền lực Nhà nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau tiếng hô vang “Roa lữ Giàng ơi!”, cái trống ở nơi này của tỉnh Quảng Trị bị đập thủng, cầu may mắn cả năm
    Nhà nông

    Sau tiếng hô vang “Roa lữ Giàng ơi!”, cái trống ở nơi này của tỉnh Quảng Trị bị đập thủng, cầu may mắn cả năm

    Nhà nông

    Lễ hội Đập trống của người Ma Coong (thuộc dân tộc Bru-Vân Kiều) tại xã Thượng Trạch, tỉnh Quảng Trị (địa phận xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trước đây) tiếp tục tái hiện không gian văn hóa độc đáo vào đêm 16 tháng Giêng âm lịch. Điểm nhấn năm nay là nghi thức đánh trống khai hội do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị-Nguyễn Văn Phương thực hiện, mở màn cho đêm hội linh thiêng và sôi động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn gợi ý nông dân An Giang làm giàu từ cây tầm vông
    Media

    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn gợi ý nông dân An Giang làm giàu từ cây tầm vông

    Media

    Sáng 5/3, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chuyến thăm, khảo sát mô hình trồng cây tầm vông rộng 100ha tại xã Núi Cấm, tỉnh An Giang. Tại đây, lãnh đạo Trung ương Hội đã có những định hướng quan trọng giúp bà con nông dân phát triển kinh tế bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sở Công Thương TPHCM đưa ra giải pháp gì ứng phó với tác động từ xung đột quân sự tại Trung Đông?
    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Công Thương TPHCM đưa ra giải pháp gì ứng phó với tác động từ xung đột quân sự tại Trung Đông?

    Chuyển động Sài Gòn

    Liên quan đến xung đột quân sự Trung Đông, Sở Công Thương TP.HCM vừa có đánh giá và đưa ra giải pháp ứng phó cho doanh nghiệp trước rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thai phụ Tây Ninh sinh con lần 4 đối mặt 'cửa tử' vì vết mổ cũ
    Xã hội

    Thai phụ Tây Ninh sinh con lần 4 đối mặt "cửa tử" vì vết mổ cũ

    Xã hội

    Nhau cài răng lược là một trong những tai biến sản khoa nguy hiểm hàng đầu, có thể gây băng huyết và đe dọa tính mạng sản phụ rất nhanh chóng. Mới đây, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống một sản phụ 37 tuổi mang thai lần 4 gặp biến chứng này ngay trên vết mổ lấy thai cũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Giá vàng hôm nay (5/3): Liên tục giảm, thế giới diễn biến khó lường

    Giá vàng hôm nay (5/3): Liên tục giảm, thế giới diễn biến khó lường

    2

    Tin tối (4/3): HLV Kim Sang-sik triệu tập 2 cầu thủ nhập tịch + 3 Việt kiều lên ĐT Việt Nam

    Tin tối (4/3): HLV Kim Sang-sik triệu tập 2 cầu thủ nhập tịch + 3 Việt kiều lên ĐT Việt Nam

    3

    Giá vàng hôm nay (3/3): Tăng dữ dội, sắp lập đỉnh mới

    Giá vàng hôm nay (3/3): Tăng dữ dội, sắp lập đỉnh mới

    4

    Trở về từ Israel, một người Hải Dương, nay là Hải Phòng là nông dân sáng chế máy nông nghiệp, bán ra chợ toàn cầu

    Trở về từ Israel, một người Hải Dương, nay là Hải Phòng là nông dân sáng chế máy nông nghiệp, bán ra chợ toàn cầu

    5

    Giá vàng hôm nay (4/3): Giảm gần 4 triệu đồng/lượng sau 1 ngày

    Giá vàng hôm nay (4/3): Giảm gần 4 triệu đồng/lượng sau 1 ngày
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media