Chủ đề nóng

90% số sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm

Thứ ba, ngày 17/07/2012 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Năm nay, hệ cao đẳng thực hành của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) chỉ xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT mà không cần qua tuyển sinh.
Bình luận 0

Những học sinh không đạt điểm sàn kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng toàn quốc có thể học được những nghề "hot" như: Công nghệ thông tin, cơ điện tử, điện công nghiệp...

Ngoài ra, hệ cao đẳng thực hành ở ĐH Lạc Hồng còn đào tạo các ngành: Kỹ thuật xây dựng, kế toán doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, phiên dịch tiếng Anh thương mại.

Những sinh viên được đưa sang Malaysia huấn luyện công nghệ kỹ thuật cao.

Học đi đôi với hành

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên hoàn toàn được học trong môi trường đại học, được sử dụng thư viện hiện đại với hệ thống tài liệu giáo trình phong phú, được học tập, thực hành tại các phòng học và khu thí nghiệm hiện đại với các giảng viên giàu kinh nghiệm đang giảng dạy bậc đại học.

Chương trình đào tạo dành cho hệ cao đẳng thực hành được thiết kế thời gian thực hành ở xưởng và phòng thực hành chiếm 70% thời gian của khóa học. Không dừng ở quá trình đào tạo kỹ năng nghề, nhà trường còn chú trọng bồi dưỡng kiến thức tin học, ngoại ngữ cũng như các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xin việc cho sinh viên đang theo học.

Sau thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ được thực tập cuối khóa đúng với chuyên môn tại các doanh nghiệp trong khu tam giác công nghiệp: Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng nghề tại trường, sinh viên có cơ hội liên thông lên đại học chính quy. Cùng với chuyên môn nghề vững chắc, việc được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm sẽ là chìa khóa để các bạn có cơ hội việc làm tốt, khẳng định giá trị của bản thân.

Hiện tại, ĐH Lạc Hồng đào tạo các bậc cao học, đại học, cao đẳng chính quy, văn bằng 2, trung cấp liên thông đại học, cao đẳng liên thông đại học với hệ thống ngành nghề phong phú.

Đào tạo theo "đặt hàng"

Trường ĐH Lạc Hồng đặc biệt quan tâm đến yếu tố “đầu ra” cho sinh viên. Vì vậy, nhà trường luôn tìm "nguồn" và bắt tay với doanh nghiệp để đào tạo theo đơn đặt hàng. Đến nay, ĐH Lạc Hồng đã trở thành đơn vị uy tín trong cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo thống kê gần đây, tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm chiếm hơn 90% tổng số sinh viên tốt nghiệp.

Trường ĐH Lạc Hồng chủ trương đào tạo từ thấp đến cao, với những sinh viên cao đẳng có thực lực, trường sẽ tạo điều kiện để các em nghiên cứu, học tập lên đại học và sau đại học cả trong và ngoài nước.

Hiện tại, Trường ĐH Lạc Hồng có mối quan hệ lâu dài với trên 600 doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến các Công ty Nectokin (Nhật Bản), Plus, Sanyo… Nhiều doanh nghiệp, hiệp hội các công ty nước ngoài ở Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương đã trực tiếp đến trường phỏng vấn để tuyển chọn nhân viên. Nhiều công ty liên hệ với nhà trường để cấp học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên ra nước ngoài học tập rồi trở về làm trụ cột cho công ty.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, 35 doanh nghiệp có quy mô lớn đã đến trường để phỏng vấn tuyển dụng sinh viên. Trong số đó phải kể đến Tập đoàn On Semiconductor - tập đoàn uy tín tại Mỹ chuyên sản xuất chíp điện tử thông minh. Kết quả, tại Trường ĐH Lạc Hồng, tập đoàn đã tuyển được 15 sinh viên (chiếm trên 50% số lượng nhân sự tuyển chọn tại các trường). Những sinh viên này sẽ được công ty đưa sang Malaysia huấn luyện công nghệ kỹ thuật cao về sản xuất chíp thông minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem