Chủ đề nóng

91.500 lao động Trung Quốc được cấp phép làm việc tại Việt Nam

Minh Nguyệt Thứ sáu, ngày 31/01/2020 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Bộ LĐTBXH, hiện có 91.500 lao động Trung Quốc được cấp phép làm việc tại Việt Nam và khoảng 40% lao động (hơn 37.300 người) trở về Trung Quốc đón Tết.
Bình luận 0

Cập nhật thông tin từ Bộ LĐTBXH tới ngày 31/1, hiện có 91.500 lao động Trung Quốc được cấp phép làm việc tại Việt Nam và khoảng 40% lao động này trở về Trung Quốc đón Tết.

Tuy nhiên một số địa phương như Hà Nội; Hải Phòng; Khánh Hòa chưa có số liệu cụ thể về lao động về nước trong dịp Tết. Tại các huyện, xã vùng biên giới hai nước Việt Nam Trung Quốc hàng ngày có khoảng 1.700 lao động qua lại, buôn bán hàng ngày nhưng hiện nay có khoảng 70% lao động không sang nữa.

Bộ LĐTBXH cho biết, do đợt dịch vào đúng dịp Tết nên số lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và số lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam trở về nước ăn Tết có thể nhiều hơn. 

Hiện tại có hơn 91.000 lao động Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Ảnh: I.T

Hiện tại Khánh Hòa đã cấm nhập cảnh lao động Trung Quốc từ ngày 27/1. Tại Khu công nghiệp Formosa (Hà Tĩnh) yêu cầu các lao động không trở lại nhà máy trước ngày 15/2. Hiện Bộ LĐTBXH đang cập nhật số lao động Việt Nam đang làm việc tại Trung Quốc nói chung và tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nói riêng.

Còn tại khu công nghiệp có đông lao động, trong đó có cả lao động người nước ngoài, Trung Quốc, Đài Loan... làm việc nhiều công ty, cả lao động cũng đã chủ động phòng tránh bệnh. Việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, kiểm tra thân nhiệt cho lao động cũng được quán triệt.

Trước đó, ngày 28/1 Bộ LĐTBXH cũng đã có văn bản số 335 /LĐTBXH-VP yêu cầu giám đốc sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Cũng liên quan tới vấn đề đảm bảo an toàn cho lao động, ngày 29/1 vừa qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu các cấp công đoàn, người lao động chủ động phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona mới (nCoV 2019) gây ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem