"Ông trùm truyền thông" tặng gấp đôi số tiền dự kiến cho cụ bà bị sập nhà do lũ
"Ông trùm truyền thông" Khương Dừa khiến nhiều người xúc động khi tặng gấp đôi số tiền dự kiến cho cụ bà 80 tuổi ở miền Trung bị sập nhà trong đợt lũ vừa qua.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Agribank đồng hành, "tiếp sức" nông dân và doanh nghiệp
Những ngày cuối tháng 6, đoàn công tác của Agribank ghé thăm gia đình ông Phan Văn Chiến (xã Bình Phú, TP Bến Tre, Bến Tre), đón tiếp đoàn là gương mặt rạng rỡ của vợ chồng ông Chiến.

Cán bộ Agribank chi nhánh Bến Tre đến thăm gia đình ông Phan Văn Chiến (người áo xanh). Ảnh: Hồng Cẩm
Ông Chiến chia sẻ, gia đình ông có 28.000m2 đất vườn, trước đây trồng 600 gốc nhãn xuồng cơm vàng, hàng năm thu nhập trung bình khoảng 200 triệu đồng. Rồi biến đổi khí hậu, xâm ngập mặn ập đến tàn phá vườn nhãn. Cuối năm 2019 ông vay vốn từ Agribank chi nhánh Đồng Khởi, tỉnh Bến Tre để cải tạo lại vườn, xây hồ chứa nước ngọt và trồng 750 gốc dừa xiêm xanh xen với số nhãn còn lại.
Trong lúc chờ dừa cho thu hoạch, thì thu nhập của gia đình ông phụ thuộc chính vào cây nhãn. Rồi đại dịch Covid-19 ập đến, nhãn mất giá, giai đoạn cao điểm tỉnh Bến Tre thực hiện Chỉ thị 16, vườn nhãn nhà ông Chiến không bán được, ông đành nuốt nước mắt nhìn nhãn rụng đầy gốc.
"Hiện nay dư nợ của gia đình tôi tại Agribank chi nhánh Đồng Khởi là 1 tỷ đồng. Nhưng rất may trong suốt thời gian cao điểm dịch bệnh, cây trái bán ra không được, không có thu nhập, gia đình tôi được Agribank chủ động giảm lãi trong 6 tháng, được cơ cấu lại nợ. Sau khi dịch bệnh ổn định, tôi cũng đã thu hoạch đợt dừa trái chiến nên kịp thời trả nợ vay đúng hạn"- ông Chiến chia sẻ.

Nhờ sự đồng hành, "tiếp sức" của Agribank mà sau đại dịch Covid-19 gia đình ông Chiến đã ổn định lại sản xuất làm ăn. Ảnh: Hồng Cẩm
Ông Chiến vui mừng nhẫm tính: Hiện dừa xiêm xanh Bến Tre có giá khoảng 7.000đ/trái. Trung bình một gốc dừa thu hoạch 10 trái/1 lần (20 ngày thu hoạch 1 lần), với 750 gốc dừa của ông, mỗi tháng ông thu trên 50 triệu đồng.
Một trong những điển hình trong quá trình đồng hành, sát cánh cùng khách hàng vượt qua khó khăn đó Công ty CP đầu tư Dừa Bến Tre (Beinco) – doanh nghiệp hoạt động trong ngành dừa lớn nhất tỉnh Bến Tre và là khách hàng có dư nợ lớn nhất tại chi nhánh.

Với nhiều chính sách hỗ trợ từ Agribank, Công ty CP đầu tư Dừa Bến Tre vượt qua được giai đoạn khó khăn do Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục và phát triển hiệu quả. Ảnh: Hồng Cẩm
Ông Trần Văn Đức - Tổng Giám đốc Beinco, chia sẻ, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, hoạt động sản xuất kinh doanh của của công ty gặp rất nhiều khó khăn, thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu bị thu hẹp. Trong bối cảnh đó, công ty đã được Agribank chủ động áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và Agribank như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ với dư nợ được cơ cấu hơn 20 tỷ đồng, áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi thấp nhất theo quy định của Agribank trong từng thời kỳ.
Đến nay, doanh nghiệp đã vượt qua được giai đoạn khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục và phát triển hiệu quả.
"Bienco đã được ngân hàng cơ cấu lại nợ, giảm lãi trong 6 tháng và chính sách giảm lãi thêm đối với khách hàng truyền thống, sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ của Agribank, như: thanh toán qua tài khoản tiền gửi, mở thẻ ATM, chiết khấu bộ chứng từ... các chính sách kịp thời và nhanh chóng đi vào thực tế đã giúp doanh nghiệp chúng tôi trụ vững trước đại dịch và tạo sức bật để Bienco bứt phá ngay trong sáu tháng đầu năm 2022 khi đất nước mở cửa trở lại"- Tổng giám đốc Beinco ông Trần Văn Đức, chia sẻ.
Linh động nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng
Thấu hiểu khó khăn của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, Agribank chi nhánh Bến Tre đã chủ động và nghiêm túc trong việc triển khai thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank.

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank chi nhánh Bến Tre. Ảnh: Hồng Cẩm
Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank chi nhánh Bến Tre, cho biết: Tính đến ngày 30/6/2022, chi nhánh đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với 1.586 khách hàng với tổng giá trị nợ được cơ cấu là 462 tỷ đồng; miễn giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ đối với 42 khách hàng với tổng giá trị nợ được miễn, giảm 77 tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi để khôi phục sản xuất kinh doanh 9.024 lượt khách hàng, với tổng doanh số cho vay hơn 3.100 tỷ đồng.
Qua đó, tổng số tiền lãi đã giảm cho khách hàng qua việc triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi và thực hiện chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19 là gần 94 tỷ đồng; tổng số tiền miễn, giảm phí dịch vụ để thực hiện chính sách khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn trong năm 2021 là 8,3 tỷ đồng.

Khách hàng giao dịch tại Agribank chi nhánh Bến Tre. Ảnh: Hồng Cẩm
Ngoài ra, đối với doanh nghiệp, những doanh nghiệp lớn trong ngành dừa, thủy sản, nông nghiệp… có mối quan hệ lâu năm, uy tín với ngân hàng được ngân hàng áp dụng lãi suất cho vay giảm 0,5% so với lãi suất thông báo thông thường nhằm hỗ trợ cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn. Đồng thời, còn hỗ trợ việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội cho các doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình sản xuất hoặc bán hàng, xuất khẩu hàng hóa.
Ông Vũ Hồng Dụ cũng cho biết, về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn luôn được chi nhánh ưu tiên tập trung vốn để cho vay với lãi suất thấp nhất trong từng thời kỳ cùng với nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên khác, tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của chi nhánh hiện nay chiếm gần 95%/tổng dư nợ cho vay.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Bến Tre đánh giá cao sự chủ động của Agribank chi nhánh Bến Tre trong hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp phụ hồi sản xuất hậu Covid-19
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Bến Tre, nhận xét: "Mặc dù tỉnh cũng có nhiều giải pháp để thực hiện công tác phát triển kinh tế xã hội, nhưng chúng tôi cũng huy động thêm nguồn lực xã hội. Trong đó, Agribank Bến Tre là một đơn vị luôn đồng hành cùng với tỉnh thực hiện các nội dung về chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua Agribank là một trong những đơn vị đầu tiên đóng góp 2,6 tỷ đồng giúp tỉnh phòng chống đại dịch Covid-19. Các hoạt động của Agribank chi nhánh Bến Tre tập trung vào việc hỗ trợ cho người nghèo, người cận nghèo được tiếp cận về bảo hiểm y tế và quà cho cho các đối tượng chính sách, hộ khó khăn, hỗ trợ xe cứu thương.
Agribank chi nhánh Bến Tre cũng đã có những giải pháp hết sức cụ thể như xây dựng các gói tín dụng để đưa tín dụng đến với người nghèo, cận nghèo; các gói tín dụng hỗ trợ để doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh từ đó tạo ra sự lan tỏa và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội".
Tính đến 30/6/2022, việc triển khai các chương trình tín dụng trọng điểm của Agribank Bến Tre qua tổ đã có dư nợ trên 6.000 tỷ đồng với hơn 1.100 tổ; Chương trình cho vay Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp có dư nợ cho vay trên 2.800 tỷ đồng với 2.146 khách hàng; Chương trình cho vay hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao có dư nợ đạt gần 4.600 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre hiện đang triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với khách hàng có dự án nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu tôm nằm trong vùng dự kiến quy hoạch 4.000 ha nuôi tôm nước lợ ứng dụng công nghệ cao, với dư nợ cho vay nuôi tôm công nghệ cao hiện nay đạt hơn 80 tỷ đồng.
Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, tổng số tiền chi cho công tác an sinh xã hội tại địa phương của chi nhánh là 60,8 tỷ đồng.
Phụ nữ hiện đại không chỉ tìm kiếm một nơi để chăm sóc sắc đẹp, họ tìm một điểm tựa tin cậy, nơi tôn trọng nhu cầu, thấu hiểu cơ thể và đồng hành lâu dài. Giữa thị trường đang thay đổi nhanh chóng, Thẩm mỹ Suria được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ cách tiếp cận nhẹ nhàng, khoa học và tập trung vào sự an tâm của từng cá nhân.
"Ông trùm truyền thông" Khương Dừa khiến nhiều người xúc động khi tặng gấp đôi số tiền dự kiến cho cụ bà 80 tuổi ở miền Trung bị sập nhà trong đợt lũ vừa qua.
Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 700 triệu đồng vì hàng loạt hành vi vi phạm.
Nghệ sĩ Ưu tú Quý Bình sở hữu lối diễn xuất tinh tế, gương mặt giàu cảm xúc và đôi mắt "biết nói". Đáng tiếc, sự nghiệp của anh sớm khép lại khi anh ra đi vì bạo bệnh.
Các nhà lãnh đạo trên khắp châu Âu được cho là đang ngày càng lo lắng khi sự bất ổn ngoại giao làm lu mờ sự ủng hộ trong tương lai dành cho Kiev.
Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp ngoại tệ khi cần thiết để bảo đảm thị trường ngoại tệ hoạt động thông suốt, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát. Trong quá trình đó, những kỳ vọng tỷ giá không hợp lý sẽ được thị trường điều chỉnh khi các yếu tố nền tảng tiếp tục phản ánh vào diễn biến thực tế.
Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Đà Nẵng) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng, trong đó có một người nước ngoài, để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật xảy ra ngày 3/12.
Trương Twins tức 2 chị em sinh đôi Trương Thảo My và Trương Thảo Vy cùng 2 đồng đội Bùi Thu Hằng, Nguyễn Thị Tiểu Duy sẽ là những niềm hy vọng lớn nhất của bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 33.
11 tháng năm 2025, xuất khẩu thủy sản đạt hơn 10,5 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ. Dựa trên kết quả này, dự kiến xuất khẩu thủy sản năm 2025 sẽ thiết lập kỷ lục mới, đạt 11,2 – 11,3 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay.
Gần chục lò gạch nung đang hoạt động tại các thôn Vĩnh An và Bình Lạng, xã Hồng Sơn, TP. Hà Nội đang ngày đêm nhả khói có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân...
Ông Nguyễn Tiến Thịnh, Phó Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp có thể tham gia các gói thầu được tổ chức đấu thầu quốc tế, tổng thầu và nhà thầu phải cam kết chuyển giao công nghệ đường sắt.
Nữ nhân viên tại một cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ giá rẻ ở Hàn Quốc trở thành nạn nhân của một màn sỉ nhục công khai sau khi cô nhắc một bé trai không nên chạy nhảy vì lý do an toàn.
Vừa qua, Đoàn Cơ sở Công an phường Thanh Khê (Đà Nẵng) phối hợp Chi đoàn Công an xã Nam Giang tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn do thiên tai trên địa bàn xã Nam Giang.
Giới trẻ và cả du khách nước ngoài hào hứng tụ họp tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn để tham gia lễ hội nghệ thuật đường phố. Trong khuôn khổ lễ hội, cuộc thi artLIVE Breaking Championship 2025 đã tìm ra chủ nhân của giải Nhất - thí sinh Nguyễn Thị Hồng Trâm.
Các quan chức Ukraine thừa nhận, sự có mặt của Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong quá trình đàm phán một thỏa thuận hòa bình với Nga là một tín hiệu tốt và mang lại cơ hội tiềm năng, theo Kyiv Independent.
Việc Forbes tạm thời trừ 10 tỷ USD khỏi tài sản ông Phạm Nhật Vượng xuất phát từ sai lệch dữ liệu sau đợt chia thưởng cổ phiếu VIC, khiến thứ hạng của doanh nhân này trên bảng tỷ phú toàn cầu biến động mạnh.
Qua kiểm tra hành chính, Tổ công tác 141 - Công an TP Hà Nội đã phát hiện đối tượng mang theo súng, đạn và nhiều loại ma túy trên xe ô tô.
Từ trung tâm xã Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đi vào thôn Huổi Lực, con đường đất cũ gập ghềnh trước đây nay đã được mở rộng, trải bê tông phẳng lỳ. Với bà con nơi đây, cảnh rừng, suối, nếp nhà sàn, tiếng khèn, tiếng trống, chén rượu men lá… không chỉ là cuộc sống thường ngày, mà giờ đã trở thành cách để kiếm thêm thu nhập, xóa dần cái nghèo bao năm bám vào bản.
Ngày 6/12, Hội Nông dân phường Bình Thuận (Tuyên Quang) đã tổ chức Hội nghị chuyển giao khoa học – kỹ thuật trồng cây gấc, nhằm nâng cao nhận thức và trình độ cho hội viên trong phát triển mô hình gấc hàng hóa.
Ban huấn luyện đội tuyển Quần vợt Việt Nam đã hoàn tất lực lượng tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan với 10 tay vợt. Đội tuyển hướng tới mục tiêu duy trì vị thế trong nhóm các quốc gia mạnh của Đông Nam Á và giành ít nhất một huy chương ở các nội dung đơn và đôi.
Đen Vâu cho biết, anh không phải người sáng lập, không tham gia quản lý hay quyết định bất kỳ vấn đề tài chính, ngân sách nào của dự án "Nuôi Em".
TP.HCM đã và đang tập trung nhiều biện pháp hiệu quả để hỗ trợ HTX phát triển, đóng góp cho ngành nông nghiệp đô thị của thành phố. Các chính sách hỗ trợ vốn, khoa học công nghệ, xúc tiến thương mại đã tiếp sức cho các HTX.
Chiến thuật tác chiến đô thị kiểu mới của Nga được phản ánh rõ nét trong sự sụp đổ của pháo đài Pokrovsk sự đang phủ màn sương kinh hoàng lên quân đội Ukraine, theo Telegraph.
Vào khoảng 19h15 ngày 6/12, lực lượng Công an Sơn La đã cứu hộ thành công xe tải chở cá rơi xuống lòng hồ thủy điện Sơn La tại khu vực bến đò tạm thuộc bản Pểnh, xã Mường La, tỉnh Sơn La.
Hòa Minzy và Đen Vâu là những nghệ sĩ tích cực đóng góp cho dự án "Nuôi Em", với mong muốn hỗ trợ bữa ăn đủ dĩnh dưỡng cho các em nhỏ vùng cao.
Chiều 7/12, Đại tá Phan Văn Thí – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết Hải đội Biên phòng 2 vừa kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ, lai dắt an toàn tàu hàng Tuấn Kiệt 68 (HP 6219) bị hỏng máy và trôi neo trên khu vực vịnh Đà Nẵng.
SHB Đà Nẵng tập trung, 4 tân binh “hàng hiệu” góp mặt? Báo Anh tiết lộ Gerrard có thể thay thế Slot ở Liverpool; Truyền thông Thái Lan cảnh báo U22 Việt Nam sau màn thị uy sức mạnh của Malaysia; Joan Garcia tập tễnh rời sân, Barcelona lo sốt vó; Hít chất cấm lần 2, sao Tottenham nguy cơ bị phạt nặng.
Bà Tần Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lai Châu vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sau trận mưa lũ lịch sử, nhiều ngôi nhà bị sập, cuốn trôi; tuyến đường dẫn vào vùng sản xuất bị phá hỏng, khiến hơn 1.000ha khóm (dứa) ở xã Phú Hòa 1, tỉnh Đắk Lắk (trước đây thuộc tỉnh Phú Yên) bị cô lập. Người dân phải băng suối, vượt đồi để giữ lấy mùa vụ còn sót lại.
Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Thanh Hiền biểu diễn tiết mục đặc biệt tại Lễ hội Liên Trì Đồng Sơn 2025 ở xã Kiều Phú, Hà Nội.
Vườn quốc gia Ba Vì trải dài trên nhiều xã thuộc huyện Ba Vì cũ, huyện Thạch Thất cũ (Hà Nội) và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình (cũ)- nay là tỉnh Phú Thọ. Vườn có tổng diện tích trên 9.700ha và có hệ sinh thái động thực vật phong phú, nhiều loài được xếp vào mức nguy cấp, quý hiếm.