Chủ đề nóng

Ai chỉ điểm để bắt trùm ma túy này sẽ được Mỹ thưởng 5 triệu USD

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 16/04/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây thông báo treo thưởng 5 triệu USD cho bất cứ người nào cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ một trùm ma túy đóng vai trò quan trọng trong hàng ngũ một băng đảng nguy hiểm nhất Mexico.
Bình luận 0

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt trùm ma túy Andias Flores-Silva.

Theo Daily Mail, Audias Flores-Silva, hay còn gọi là El Jardinero, là một trong những trùm băng đảng Jalisco New Generation (CJNG) ở Mexico.

El Jardinero là đồng minh thân cận của thủ lĩnh CJNG, Nemesio Oseguera (El Mencho), theo cơ quan chống ma túy Mỹ (DEA). El Jardinero chịu trách nhiệm giám sát các phòng thí nghiệm sản xuất ma túy đá, vận hành các bãi đáp máy bay bí mật của băng đảng.

Tay trùm cũng là một trong những nhân vật sáng giá nhất có thể kế cận El Mencho.

Giới chức Mỹ nói El Jardinero, 40 tuổi, kiểm soát mạng lưới phòng thí nghiệm của băng đảng ở phía tây bang Jalisco và phía nam bang Zacatecas, chuyên sản xuất ma túy đá. Băng đảng cũng sở hữu một loạt các xe tải dùng để vận chuyển cocaine từ Trung Mỹ tới Mexico.

El Jardinero cũng móc mối với các đầu mối ở Mỹ để vận chuyển ma túy từ Mexico tới bang California, Texas, Illinois, Georgia, Washington vàVirginia. Đây là tất cả các bang ở Mỹ mà CJNG có mạng lưới phân phối ma túy.

CJNG là băng đảng nguy hiểm nhất ở Mexico hiện nay.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ đã ra quyết định cấm vận đối với El Jardinero.

Theo tài liệu công bố ngày 13.4 của Bộ Tư pháp Mỹ, tòa án Quận Columbia cáo buộc El Jardinero phạm tội phân phối ít nhất 5kg cocaine và hơn 1kg heroin vào Mỹ.

El Jardinero cũng bị cáo buộc sở hữu vũ khí trái phép và các tội danh khác liên quan đến ma túy.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD cho bất cứ người nào cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ trùm ma túy này.

“Đây là nỗ lực mới nhất của các cơ quan liên bang Mỹ nhằm bảo vệ cộng đồng dân cư khỏi mối đe dọa chết người của ma túy”, đặc vụ Bill Bodner đến từ cơ quan chống ma túy Los Angeles, Mỹ, nói. “Tất cẩ những kẻ buôn bán ma túy như Flores-Silva sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Cơ quan chống ma túy Mỹ cũng đang treo tưởng 10 triệu USD cho bất kì ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ thủ lĩnh băng đảng CJNG, El Mencho.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem