Chủ đề nóng

Ai là triệu phú: Quán quân Olympia dừng chân đầy tiếc nuối, giành số tiền thưởng bất ngờ

Thúy Vi Thứ tư, ngày 24/02/2021 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chàng trai xứ Nghệ dừng chân đầy tiếc nuối ở câu số 12 dù có sự hỗ trợ từ hai kỳ nhân “Siêu Trí Tuệ Việt Nam”.
Bình luận 0

Mới đây, tập mới nhất của chương trình “Ai là triệu phú” vừa phát sóng thu hút sự quan tâm của khán giả khi công bố người chơi là Trần Thế Trung – Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Thế Trung chia sẻ cảm giác khác nhau khi ngồi trên “ghế nóng” của chương trình “Ai là triệu phú” và ở chung kết “Đường lên đỉnh Olympia năm 2019”. Chàng trai trẻ hóm hỉnh: “Bởi ở Đường lên đỉnh Olympia, chúng em không được ngồi mà chỉ được đứng. Nên hôm nay, mặc dù là ngồi trên “ghế nóng” nhưng cảm giác vẫn thoải mái hơn một chút”.

Như nhiều người chơi khác, Thế Trung nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên của chương trình một cách dễ dàng. Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” khiến Giáo sư Xoay vô cùng bất ngờ với khối kiến thức sâu rộng của mình cùng cách xử lý những câu hỏi vô cùng chắc chắn.

Tuy nhiên ở câu hỏi thứ 8 có nội dung về trang phục truyền thống của các quốc gia Đông Nam Á, Thế Trung đã sử dụng quyền trợ giúp, hỏi ý kiến nhà thông thái là tiến sĩ Trần Thành Nam (giám khảo “Siêu Trí Tuệ Việt Nam”) và Hà Việt Hoàng - cựu thí sinh “Siêu Trí Tuệ” và cũng là thí sinh “Đường Lên Đỉnh Olympia 2017”.

Với sự trợ giúp của bạn đồng hành là đàn anh Nguyễn Tuấn Vũ - sinh viên năm 3 trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Thế Trung tiếp tục vượt qua câu hỏi tiếp theo. Anh chàng cũng dùng nốt sự trợ giúp gọi điện thoại cho bạn bè, người thân để có đáp án chính xác về câu hỏi liên quan đến giải thưởng Bùi Xuân Phái 2020. Sự lựa chọn 50/50 cũng đưa “Quán quân Olympia” nhanh chóng qua mốc câu hỏi số 12, giành được 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến câu hỏi số 13 với nội dung “Điểm đến du lịch nào được người dùng Google Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020?”, giữa 4 lựa chọn Cát Bà, Mộc Châu, Nha Trang và Đà Lạt, Thế Trung cho biết mình không có bất kỳ một cơ sở nào để đưa ra đáp án nên xin được dừng cuộc chơi. Đây là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác do nếu tiếp tục, Thế Trung sẽ lựa chọn Đà Lạt thay vì đáp án chính xác là Cát Bà.

Trong lịch sử của “Ai Là Triệu Phú”, Trần Đặng Đăng Khoa, phượt thủ nổi tiếng từng chinh phục hơn 8000km vòng quanh thế giới trong 1.111 ngày, vẫn nắm giữ kỷ lục là người thành công vượt qua mốc 14 và cũng là người đầu tiên quyết chơi đến câu 15 ở “Ai Là Triệu Phú”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem