Chủ đề nóng

Ám ảnh trận chiến của quân đội Mỹ nhằm lật đổ Tổng thống Iraq Hussein

Thứ sáu, ngày 13/07/2018 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cáo buộc Iraq sở hữu vũ khí hóa học, quân đội Mỹ mở chiến dịch 'Tự do Iraq', tung ra các đòn sấm sét để lật đổ chính quyền Tổng thống Saddam Hussein.
Bình luận 0

Xác một chiếc xe tăng Iraq cháy dở trong chiến hào ở nam Iraq vào ngày 23.3.2003.

Một lính Mỹ kiểm tra một xe bọc thép Iraq để bảo đảm rằng không còn lính Iraq nào bên trong.

Lính trung đoàn kỵ binh số 7 của Mỹ theo dõi mục tiêu bên trong ngôi làng As Samawah, Iraq. Trung đoàn đang cố đánh chiếm làng và vấp phải sự kháng cự của các chiến binh Iraq.

Xe tăng của trung đoàn nói trên tiến lên, vào ngày 2.4.2003.

Lính Mỹ đang xem các tài liệu và bản đồ mà họ tìm thấy sau khi chiếm được một khu nhà ở mà quân Iraq mới bỏ lại.

Một quân nhân thuộc pháo đội M, tiểu đoàn 3, trung đoàn thủy quân lục chiến 11 của Mỹ đang tranh thủ chợp mắt trong hố cá nhân gần khẩu lựu pháo 155mm, ở miền nam Iraq vào ngày 22.3.2003.

Một máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet thuộc phi đoàn cường kích 192 được phóng từ boong tàu sân bay Kitty Hawk vào ngày 20.3.2003 để tiến đánh các mục tiêu ở Iraq.

Xe tăng thuộc trung đoàn kỵ binh số 7 của lục quân Mỹ án ngữ tại lối vào thị trấn As Samawah trong lúc khói bốc lên từ một kho vũ khí ở phía xa.

Một người Iraq đầu hàng binh lính Mỹ.

Quân nhân tại chốt chỉ huy trung đoàn kỵ binh số 7 Mỹ đang điều phối trận đánh ác liệt ở khu vực thị trấn As Samawah.

Lính Mỹ tuần tra quanh khu vực bố trí trọng pháo của họ ở miền trung Iraq nhằm bảo đảm an toàn cho việc di chuyển pháo, vào ngày 26.3.2003.

Xe thiết giáp của sư đoàn bộ binh Mỹ di dọc theo con đường dẫn tới quốc lộ 10 nhằm bao vây hoàn toàn thủ đô Baghdad của Iraq.


Binh sĩ Mỹ bên súng máy trên xe humvee hộ tống một nhóm quân nhân thuộc không quân Mỹ khi đi trên đường.

Dân làng ở As Samawah cầm cờ trắng.

Một quân nhân Mỹ đang tranh thủ cầu nguyện trong lúc dừng chân.

Quân y Mỹ tại căn cứ không quân Tallil ở nam Iraq chăm sóc thương binh.

Ngày 19.3.2003, Tổng thống Mỹ George W. Bush tuyên bố từ Nhà Trắng rằng quân đội Mỹ đã tiến công các mục tiêu ở Iraq, khởi đầu cuộc chiến kéo dài 9 năm (ảnh: Getty).

Hạ sĩ quan lục quân Mỹ Robert Dominguez đứng gác gần một giếng dầu đang cháy ở Rumayla, Iraq, vào ngày 27.3.2003. Quân Iraq khi rút lui đã đốt cháy các giếng dầu như thế này (ảnh: Getty).

Hiện trường một vụ đánh bom bằng ô tô tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở Baghdad, Iraq, vào ngày 19.3.2003, làm nhiều người thương vong (ảnh: Reuters).

Một nam giới Iraq bị bắt và bị trùm đầu bằng một túi nylon trong một cuộc đột kích trong đêm của lính Mỹ ở Tikrit vào ngày 30.10.2003 (ảnh: Sagolj)

Tổng thống Saddam Hussein bị lật đổ trong chiến dịch “Tự do Iraq” của Mỹ. Sau đó ông bị lính Mỹ bắt giữ vào ngày 13.12.2003 (ảnh: Getty).

Quan tài của các lính Mỹ chết trận ở Iraq và được chở bằng máy bay về Mỹ. Ảnh do Không quân Mỹ công bố vào ngày 14.4.2004.

Trung Hiếu (VOV.VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem