Chủ đề nóng

Ấm áp cảnh chia sẻ mì tôm, quả trứng trong thời điểm dịch Covid-19

Thứ hai, ngày 06/04/2020 13:57 PM (GMT+7)
Tại Hà Nội, một nhóm thiện nguyện đã chung tay chia sẻ hàng nghìn suất thực phẩm miễn phí, thậm chí là những gói mì tôm đến với người nghèo trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.
Bình luận 0

Video: Người dân lo lắng khi mua sắm tại siêu thị giữa mùa dịch Covid-19.

Chương trình do một nhóm thiện nguyện tại Hà Nội đứng ra khởi xướng và tổ chức với thông điệp “Ai cần đến lấy, nếu khó khăn, hãy lấy 1 gói mỗi ngày”.

Chương trình hoạt động với mục đích chia sẻ thực phẩm, khẩu trang, vật dụng thiết yếu hàng ngày cho những người dân lao động có thu nhập thấp và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Thủ đô.

Một thành viên ban tổ chức cho biết: “Vì quá nhiều người muốn chung tay, góp sức nên ban tổ chức quy định rõ ràng, chỉ nhận hiện vật đóng góp, không nhận tiền đóng góp của cộng đồng mạng và sẽ không có bất cứ một tài khoản nào được đăng lên chương trình này”.

Trước đó vào chiều ngày 3/4, chương trình được bắt đầu tại điểm 63-65 Hàm Long. Tuy nhiên do diện tích vỉa hè bị hạn chế, không đảm bảo việc phân luồng giữ an toàn theo quy định của Chính phủ nên những người tổ chức quyết định tạm dừng chương trình. Và chỉ sau đó 2 ngày, chương trình đã được tiếp tục triển khai với sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Hiện nay (6/4) chương trình được tổ chức bắt đầu từ 9h sáng đến 16h chiều hàng ngày tại 5 địa điểm; số 54 Lê Văn Lương (quận Cầu Giầy), số 420 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), số 6 Phan Kế Bính (quận Ba Đình), số 31 Lương Khánh Thiện (quận Hoàng Mai), số 74 Nguyễn Văn Lộc (quận Hà Đông). Chương trình sẽ diễn ra từ nay cho đến khi hết dịch bệnh.

Mỗi suất thực phẩm sẽ bao gồm 2 gói mì tôm, 2 quả trứng, 2 cái xúc xích hoặc 1kg gạo, 1 túi lạc, muối… tùy điều kiện mỗi người.

Chị Nguyễn Thị Thanh (lao động tự do) chia sẻ: “Những ngày dịch bệnh, gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn do không có việc làm. Được bạn bè mách bảo nên mỗi ngày 1 lần, tôi qua đây để nhận thực phẩm miễn phí. Tôi cảm thấy rất xúc động và biết ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ những người lao động nghèo như chúng tôi.”

Theo tìm hiểu, hiện nay chương trình nhận được rất nhiều sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Người thì tặng 1.00 quả trứng gà, người ủng hộ 1.000 thùng mì tôm và hàng trăm các nhu yếu phẩm khác. Riêng tiền mặt ban tổ chức chỉ nhận của những anh em, bạn bè thân thiết chứ không nhận của người lạ.

Để đảm bảo minh bạch, kết quả thực hiện sẽ được ban tổ chức làm báo cáo kèm theo các hóa đơn chứng từ liên quan sau khi chương trình kết thúc.

Dự kiến trong thời gian tới, chương trình sẽ mở rộng ra 10 điểm chia sẻ thực phẩm trên địa bàn TP. Hà Nội. Đồng thời, từ nay đến khi hết dịch bệnh, nhằm hỗ trợ những người ở xa không đến được các điểm, ban tổ chức sẽ thành lập các đội nhóm từ thiện để đến tận nhà, khu trọ của người lao động có thu nhập thấp để cấp phát miễn phí.

Ban tổ chức cũng kêu gọi do mỗi người khi đến nhận phần thực phẩm miễn phí hãy tự giác xếp hàng, giữ khoảng cách theo quy định và yên tâm vì thực phẩm sẽ được phát đầy đủ tới tất cả mọi người đến nhận.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem