ẩm thực việt nam
-
Điều kỳ diệu trong chiếc thùng gỗ, không thể thiếu trong bếp người Việt khiến khách quốc tế ấn tượng
Nước mắm, được làm từ cá cơm lên men trong những thùng gỗ lớn suốt một năm, là một biểu tượng ẩm thực của Việt Nam, một gia vị mang tính dân tộc không thể thiếu. -
Theo tạp chí Vougue, ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp hài hòa, cân bằng giữa từng nguyên liệu và phong phú, đa dạng giữa mỗi vùng miền.
-
Không chỉ có tên lạ lẫm và gây tò mò, các món bún của miền Tây còn mang hương vị hết sức đặc biệt.
-
100 món ăn chế biến từ tôm hùm đã làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực Việt Nam, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần tôn vinh nghề và người nuôi tôm hùm tại “thủ phủ” Sông Cầu, Phú Yên.
-
25 hội đầu bếp đã chế biến tại chỗ 101 món ăn từ cá ngừ đại dương do ngư dân Phú Yên đánh bắt vào tối 29/7, xác lập kỷ lục Việt Nam .
-
Thật tự hào khi bánh mì, phở và hàng loạt món ăn quen thuộc của Việt Nam được giới thiệu trên các chương trình nước ngoài.
-
Thật vui khi tên tuổi của những quán phở Việt Nam đã vươn tầm thế giới.
-
Với kết quả bầu chọn của độc giả trên toàn cầu, Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong số 10 quốc gia sở hữu nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh.
-
Ý tưởng cải tạo sông Tô Lịch vốn đang bị ô nhiễm thành công viên văn hoá, du lịch, tâm linh của Công ty cổ phần Tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE Group) được nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý và người dân đồng tình. Vậy không gian văn hóa Nhật Bản tại Công viên Hữu nghị Việt-Nhật trên sông Tô Lịch có gì đặc biệt?
-
Sau thời gian mở cửa du lịch và thực hiện các chính sách mới, du lịch Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm từ truyền thông và du khách quốc tế. Trang báo Đức Spot On News cũng đã đăng tải trên trang web của mình bài viết về những lý do nên ghé thăm Việt Nam ngay từ năm 2022.