ẩm thực việt nam
-
Helene An là một cái tên được nhiều người biết đến trong giới ẩm thực ở Mỹ. Bà được coi là một trong những người tiên phong đưa ẩm thực Việt Nam vào xứ sở cờ hoa này.
-
Khi Andrea Nguyễn lên 5 tuổi, cô bé đã gây ấn tượng với những người xung quanh vì có thể ăn phở một cách rất khéo léo. Một tay cầm đũa, tay kia cầm thìa, Andrea húp xì xụp bát phở khiến cho những người chứng kiến cũng phải tò mò về hương vị của món ăn.
-
Gần 50 năm qua, nước dùng cho món mì bò ở quán Wattana Panich (Thái Lan) không bao giờ đổ đi mà được bảo quản và nấu tiếp vào ngày hôm sau.
-
"Đối với tôi, cảm xúc tinh khiết trong mỗi món ăn là thứ mà bạn sẽ cảm nhận được ít nhất một lần trong đời" – Đó là câu nói của đầu bếp David Phú, người đã từng giành giải trong chương trình nổi tiếng Bravo's Top Chef và làm việc trong nhà hàng Michelin lừng danh.
-
Đi tiên phong trong bối cảnh ẩm thực hiện đại là một nhóm nhỏ các đầu bếp đang tìm cách nâng cao công thức nấu ăn truyền thống để định hình vị trí cho ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế - một trong số đó chính là đầu bếp Peter Cường Franklin.
-
Theo ông Trần Ngọc Phúc, sản phẩm mới có khả năng sử dụng Oxy để tạo ra không khí sạch cho người dùng. Phát minh được cho là có thể hỗ trợ ứng phó với đại dịch Covid-19, đồng thời giải quyết các vấn đề về hô hấp khác.
-
Mỗi chiếc bánh trung thu tươi "Mãnh long cát vượng" của Vinpearl Luxury Landmark 81 ra lò, người đầu bếp đã tỉ mỉ tinh chọn từng nguyên liệu và kiên nhẫn với hàng chục công đoạn cầu kỳ, gửi gắm trong những nét họa tiết rồng thiêng ngậm ngọc.
-
Chef Đức Trần sở hữu 5 nhà hàng cực kỳ thú vị mà chúng ta nên đưa ngay vào danh sách của mình khi đến Hội An.
-
Doris Hồ-Kane là người Mỹ gốc Việt đầu tiên mở một tiệm bán bánh ngọt tại thành phố New York, lấy tên gọi “Bạn bè”, nơi bạn có thể tìm thấy hàng trăm các loại bánh ngọt khác nhau với nhiều màu sắc ấn tượng.
-
Charles Phan, người đàn ông từng đoạt giải thưởng “Vua đầu bếp San Francisco” đã có một buổi trò chuyện thú vị cùng với Epicurious. Anh đã giải thích lý do tại sao món ăn Việt Nam được rất nhiều người đón nhận ở nước ngoài và tại sao chúng ta cần phải học cách ăn trước khi học cách nấu.