ẩm thực việt nam
-
Vùng đất Quy Nhơn (Bình Định) mê hoặc lòng người với khung cảnh biển xanh, mây trắng và những món đặc sản độc đáo, không lẫn với bất cứ nơi đâu. Không phải du khách nào cũng có điều kiện để chiêm ngưỡng, thưởng thức bò bọ biển, cá ninja,… hay mua mắm nhum về làm quà.
-
Ngày nay, bên cạnh những chuyến phượt để khám phá phong cảnh thiên nhiên, du khách còn say sưa cảm nhận văn hóa ẩm thực với những món ăn ngon mang hương vị núi rừng của đồng bào miền núi để hiểu thêm về cuộc sống nơi đây.
-
Món "gà cái bang", hay "gà ăn mày", thực chất là tên gọi dùng để chỉ món gà nướng đất sét. Đây là món ăn dân dã, gắn liền với người dân miền Tây Nam Bộ trong thời kỳ khai hoang, mở đất.
-
Xin giới thiệu đến chị em cách đơn giản nhất để làm món nem bơ hải sản ngon cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.
-
Đặc sản bún cá Hải Phòng là món ăn sáng, quà chiều rất đỗi thân quen, nhất là với các bà nội trợ, những bạn trẻ sành ăn và các "thượng đế" khó tính.
-
Gọi Châu Đốc là "vương quốc mắm" không phải chỉ bởi làng nghề đã được hình thành từ khá lâu đời, mà nơi đây còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng trăm ngàn tấn mỗi năm xuất bán ra thị trường.
-
Khau nhục vốn là món ăn đặc sản mùa thu, được sáng tạo bởi những người Hoa sinh sống ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Trong tiếng Hoa "khau" nghĩa là "hấp chín", "nhục" nghĩa là thịt nhuyễn.
-
Món lẩu gà nấu nấm đậm đà thơm ngon trong thực đơn bữa cơm gia đình bởi có vị ngọt của nước dùng, hương thơm của thịt gà và các loại nấm.
-
Bỏ lại sau lưng những bộn bề công việc, tôi lại cùng một vài người bạn lên xứ Mường để tìm về cảm giác bình yên và thưởng thức món gỏi cá suối tại chốn thiên nhiên còn mang đậm vẻ núi rừng hoang sơ này.
-
Sò biên mai, hay sò mai là một trong những loài hải sản có giá trị thương mại cao ở Phú Quốc và nhiều vùng biển khác của VIệt Nam.