ẩm thực việt nam
-
Tôi nhớ đến những món ăn vặt thật mộc mạc chân phương, được chế biến từ những loại củ quả trong vườn nhà: Củ khoai, trái chuối, trái bắp thôi mà đã làm nên biết bao món ăn "thần thánh", một thời gắn với tuổi thơ tôi.
-
Mùa lũ, bà con "di cư" về cánh đồng nước biên giới khai thác cá, tôm. Trên chiếc xuồng cui đơn sơ, họ lênh đênh theo sóng nước mưu sinh.
-
Vô mùa cá linh rồi, thấy ở chợ vùng sông nước miền Tây đã có cá bán, có điều phải dặn trước cô bán cá để dành.
-
Cá sọc dưa đây không phải là con cá lia thia xung trận bị thua, mình nổi sọc dưa quay đầu… di tản. Nó là con cá nổi tiếng khắp một vùng Đông Nam Á, có tên tiếng Anh là Jullien’s Golden Carp, họ với cá chép, miệng vàng.
-
Con lịch, như một món quà dân dã, quý hiếm mà tự nhiên đã ban tặng cho người dân xứ Quảng.
-
Tôm thịt viên xíu mại là món ăn sáng rất tuyệt khi bạn ăn kèm bánh mỳ, hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.
-
Ngoài những đặc sản đã quá quen thuộc như nước mắm, rượu sim, … còn có một đặc sản bạn không thể bỏ qua ở Phú Quốc, đó là món bún kèn.
-
Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, những món ăn dân dã như bánh coóc mò, Bánh ngải, mật ong rừng, chè Tân Cương... của Thái Nguyên cũng sẽ làm say lòng thực khách.
-
Khi thời tiết trong ngày siêu bão, mưa gió thế này thì bữa cơm gia đình với thực đơn món ăn đơn giản mà ấm nóng cho cả nhà là hợp lý nhất.
-
“Quê hương ta bánh đa bánh đúc, nơi thảo thơm đồng xanh trái ngọt. Nơi tuổi thơ lạc vào giấc mơ…”. Bánh đúc – Món ăn bình dân, mộc mạc, mang hơi thở của hương đồng gió nội, là món quà quê thân thương, ký ức của tuổi thơ xưa xa lắc lơ.