ẩm thực việt nam
-
Ốc tai tượng - loại ốc khổng lồ, được xếp vào loại to nhất thế giới, có trọng lượng từ 1-10 kg/con đang trở thành món ăn sang chảnh, được nhiều đại gia Việt săn lùng.
-
Măng tuy là món ngon, dễ ăn, nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn không đúng cách và quá nhiều.
-
Tiên Phước là vùng trung du, cách TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 20km về phía Tây. Nơi đây phong cảnh hữu tình, cũng sở hữu nhiều món ăn chơi dân dã.
-
Hằng năm, cứ đến ngày Rằm tháng Bảy, trong phong tục người Việt Nam thường làm mâm cỗ cúng với ý niệm báo hiếu tổ tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Đồ cúng ngoài hoa quả, không thể thiếu món gà luộc, đĩa xôi.
-
Tham gia ghi hình cho dự án quảng bá du lịch "Việt Nam tươi đẹp", diễn viên Quỳnh Chi và ca sĩ Sĩ Thanh có chuyến trải nghiệm nấu hến, trồng rau làm vườn ở ngoại ô Hội An.
-
Đi dọc miền Tây Bắc, Đông Bắc của đất nước, ta sẽ bắt gặp những con suối nhỏ hiền hòa bên những bản làng bình yên. Những con suối ấy không chỉ là nguồn nước mát tưới tắm cho ruộng đồng, mà còn có bao loài cá, tôm hoang dã ngon lành.
-
Ngư dân vùng hồ Thác Bà đi thu lưới đã phát hiện một con cá trắm đen “khổng lồ” dài gần 1,5m bị dính lưới. Những con cá trắm đen cỡ lớn này thường được người dân đặt tên là thủy quái trên sông.
-
Gà là vật nuôi quen thuộc. Thịt gà chế biến được nhiều món ăn đặc sản, trong đó món gà nướng muối vàng ươm thơm ngon hấp dẫn nhưng rất dễ làm. Cùng trổ tài với công thức đơn giản dưới đây nhé!
-
Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước, kết hợp giữa quá trình lao động và sức sáng tạo của ngư dân Phú Quốc với nguồn cá cơm phong phú của vùng biển đảo này.
-
Cà sáy là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh mà bất cứ ai khi đặt chân đến vùng đất này đều phải nếm thử.