Chủ đề nóng

Ấn Độ, Pakistan biến tàu hỏa thành nơi chữa trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Thứ tư, ngày 01/04/2020 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty đường sắt quốc gia Pakistan và Ấn Độ đã quyết định chuyển đổi tất cả các toa thương gia thành phòng điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
Bình luận 0

Ấn Độ và Pakistan vừa chuyển đổi toàn bộ các toa hạng sang trên các con tàu thành giường cho các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Twitter.

Tại Ấn Độ các nhà chức trách đã chuyển được 10 khoang thành các đơn vị cách li để phục vụ 16 khu vực. Ảnh: Twitter.

Tại Pakistan, các đơn vị cách li di động này cũng đã sẵn sàng di chuyển tới bất kỳ nơi nào bị dịch bệnh tấn công nặng nhất, theo Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Shaikh Rashid Ahmad. Đến nay Covid-19 đã lây nhiễm cho gần 2.000 người Pakistan, theo thống kê của Bệnh viện Johns Hopkins, hết ngày 31/3. Ảnh: Twitter.

Báo Dawn của Pakistan đưa tin, tổng cộng khoảng 220 khoang tàu đã được trang bị đặc biệt để tiếp nhận và chữa trị cho các bệnh nhân, mỗi khoang gồm 9 giường. Pakistan đã dừng toàn bộ dịch vụ đường sắt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan nhanh, chỉ cho phép các tàu hàng hoạt động để phân phối thực phẩm và cung cấp hàng hóa cho cả nước. Ảnh: Twitter.

Các nhà ga tại 7 chi nhánh do Công ty Đường sắt Pakistan quản lý ở Lahore, Karachi, Quetta, Sukkur, Rawalpindi và Multan cũng đã được chuyển đổi thành 100 giường bệnh có máy thở, giảm áp lực cho các hệ thống y tế địa phương. Ảnh: Twitter.

Tại Ấn Độ với dân số hơn 1,3 tỷ người hiện đã ghi nhận 1.250 ca nhiễm Covid-19 với 32 trường hợp tử vong, tính hết ngày 31/3. Ảnh: Twitter.

Không chỉ đối phó với dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh, chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi còn phải đối diện với làn sóng di cư tử các thành phố lớn về địa phương sau khi họ mất việc làm vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Twitter.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem